Bệnh loét dạ dày điều dưỡng thể nào tốt

Go down

Bệnh loét dạ dày điều dưỡng thể nào tốt

Bài gửi by ngoanson123 on 21/7/2016, 16:05


Nhiều người mắc bệnh loét dạ dày thường tìm nhiều nơi chữa trị, hy vọng tìm được một loại thuốc đặc hiệu hoặc phương thuốc dân gian, mà không coi trọng việc điều dưỡng.

Trên thực tế điều trị bằng thuốc chỉ giữ vai trò phối hợp trong quá trình điều trị bệnh và vai trò phối hợp trong quá trình điều trị và trong phương pháp điều trị tổng hợp, và về cơ bản vẫn là các biện pháp tự điều trị như: ăn uống điều độ, loại bỏ áp lực tinh thần, coi trọng kết hợp lao động và nghỉ ngơi. Nếu coi nhẹ việc nghỉ ngơi và ăn uống thì bệnh sẽ rất khó khỏi, đồng thời tái phát lại. sau đây là những nguyên tắc điều dưỡng mà người bệnh phải tuân theo.

Loại bỏ tâm trạng không vui:


loại bỏ tâm trạng không vui chưa loét dạ dày


Các trạng thái thần kinh không tốt như quá căng thẳng, lo lắng, buồn phiền, sợ hãi, phiền não…, có thể làm rối loạn chức năng vỏ não thông qua hệ thống thần kinh tự điều chỉnh cùng với nối tiết tố tuyến thượng thận dẫn đến hứng phấn thần kinh giả tạo. làm cho acid dạ dày proteinôit tiết ra nhiều hơn, dịch niêm mạc tiết ra giảm đi từ đó gây nên đau dạ dày, loét dạ dày. các triệu chứng lâm sàng chứng tỏ người mắc căn bệnh này đa số là người lao động trí óc. Người hay lo nghĩ, muộn phiền có nguy cơ phát bệnh cao hơn, tình hình phát bệnh lại có quan hệ rất lớn với công việc hoặc áp lực tinh thần. Vì vậy người bệnh cần phải tìm cách cân bằng trạng thái thần kinh, loại bỏ ưu lo, làm cho bệnh loét dạ dày không tiến triển theo một chiều hướng xấu mà đi theo một chiều hướng tốt.

Duy trì sinh hoạt có quy luật, nề nếp:


duy trì sinh hoạt có nề nếp

Sinh hoạt có quy luật nề nếp làm cho chức năng của các cơ quan trong cơ thể phù hợp với quy luật tự nhiên và sinh lí đi theo hướng ổn định, từ đó làm cho chức năng thay thế tái tạo của các cơ quan mạnh mẽ hơn. sức đề kháng của cơ thể nâng cao. Sinh hoạt có quy luật giúp bạn tránh làm việc quá sức, đảm bảo thời gian ngủ đầy đủ và giấc ngủ tốt, sắp xếp thời gian nghỉ ngơi và hoạt động thể dục một cách hợp lý…đều có ý nghĩa nhất định trong việc khống chế sự phát sinh, phát triển của bệnh và ngăn ngừa các biến chứng kể cả bệnh ung thư.

Trên đây là những lưu ý khi điều dưỡng cho bệnh nhân loét dạ dày, rất mong các bạn sẽ thực hiện đúng để làm giảm nhanh các triệu chứng đau dạ dày, loét dạ dày… khiến bệnh không tái phát hoặc nặng hơn!

Chúc các bạn sức khoẻ!

ngoanson123

Tổng số bài gửi : 6
Join date : 11/07/2016

http://thongtinbenhdaday.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết