NAM BẮC MỘT NHÀ.

Go down

NAM BẮC MỘT NHÀ.

Bài gửi by hoàng bạch thước on 15/8/2016, 14:00


NAM BẮC MỘT NHÀ!

Bà xã bạn tôi theo lời tâm sự thì khi quen lúc mười bẩy tuổi là người Sài Gòn,giọng nói chính hiệu miền nam không thể nhầm lẫn vào đâu được! Tính nóng như Trương Phi gặp chuyện không vừa ý là quạt ào ào liền! Nhiều lần bạn tôi nhỏ nhẹ"góp ý":Em ạ! Nóng giận thường mất khôn,chuyện đâu còn đó cứ từ từ chả cần thiết phải to tiếng làm gì!"
Đàn bà thường nghe tai này chạy qua tai kia rồi"gửi gió cho mây ngàn bay" mất tiêu,thế nên bao lời"góp ý" cũng chả thay đổi là mấy! Đặc biệt một điều là không hiểu tại sao lại rất ghét... Bắc kỳ! nhất là đàn ông(Có thể tại vì khi xưa ta bé bị một chàng bắc kỳ nho nhỏ nào đó hát bài"từng người tình bỏ ta đi như những dòng sông nhỏ chăng?") Hễ đọc báo trên net thấy mấy chuyện cà chớn theo kiểu bỏ vợ về Việt Nam cặp bồ nhí hay đại gia lắm của nhiều tiền để vợ phòng không lạnh lẽo chạy theo mấy em chân dài là mười lần như cả mười phán:"Lại mấy thằng cha bắc kỳ cà chớn Hải Phòng hay Hà Nội gì đây!" Bạn tôi dân bắc Hà Nội di cư năm tư thứ thiệt bị"thọc cờ léc" như vậy hoài nhột quá bữa nọ lên net tra cứu tiểu sử của bà cô ruột vợ là một người có tiếng tăm thì lòi ra sinh quán...Hải Phòng! Ông cố bỏ vào Long Xuyên lập nghiệp!Thế là hí ha hí hửng... chọc quê rằng:" Này!coi lại đi bà cũng là người quê quán gốc Hải Phòng đó nhé cứ chê này chê kia mãi!"
Tưởng như thế là"ngon nành"! dè đâu bị bà xã bỉu môi quạt ngược lại:"Ừ thì cứ cho là như vậy đi nhưng tui là quít chua Giang Bắc mang vào trồng ba đời Giang Nam thành ngọt ngào lâu rồi cha nội!"
Thua! Đúng là Bắc kỳ kiểu gì cũng nói được hết trơn!

hoàng bạch thước

Tổng số bài gửi : 259
Join date : 11/11/2012

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết