RƯỢU VÀ ĐÀN BÀ.

Go down

RƯỢU VÀ ĐÀN BÀ.

Bài gửi by hoàng bạch thước on 16/9/2017, 18:14

RƯỢU VÀ ĐÀN BÀ.

Bàn đến rượu và đàn bà người xưa cho tửu ngồi chễnh chệ! trên sắc,bởi thế nói đến tứ đổ tường là nói:Tửu,sắc,yên đổ!.
Tuy nhiên! theo kẻ ngu muội vì quá nhiều mê muội này thì xếp hạng trên dưới như thế không phải vì giá trị cái này hơn cái kia! mà là chắc người xưa viết về tứ đổ tường là một đấng nam nhi giang hồ từng trải,mà đã là nam nhi"một mình ... một gậy" giang hồ ngang dọc thì:
Một chén nhìn đời bé tẻo teo
hai chén liếc đời bằng lông nheo
ba chén vào ra hơi gấp gáp! 
bốn chén nhất dương chỉ lộn lèo!
Nói như thế để hiểu cho rõ ràng,ngọn ngành rằng: hễ rượu ngon nhập khẩu thì gái đẹp... phải là sẵn sàng đâu đó cho tráng sĩ.... xuất chiêu!: 
Tráng sĩ vung gươm đâm một nhát 
hết đường gươm ấy chết ai chưa
chỉ thấy trong tâm trào sắc nghiệp
đấu mãi không xong một trò đùa!
Như vậy,trên dưới,trước sau là do cái này sinh ra cái kia,chứ nào phải cái kia ngon lành hơn cái nọ!(dù nói theo ngôn ngữ giang hồ đã là cái thì... cái gì cũng giá trị cả! không ít hay nhiều! chẳng hạn như: cái lá đa.... núng na,núng nính sinh ra cái giường... rung rinh rồi thì cái giường.... rung rinh sinh ra cái nhà.... hộ sinh vậy! từ thuở chữ nghĩa bắt đầu...oe oe chào đời nào có ai nói con nhà,con giường hay con.... lá đa đâu!)
Tuy nhiên! ông bà dậy rằng nói đi phải suy nghĩ lại,muốn cho cái thân tứ đại..... sơm sớm trở về cõi vô thủy vô chung của thuở khởi đầu thì phải biết du di, không nhất thiết là cứ lúc nào nhận định nhị nguyên hay ngay cả nhất nguyên cũng đều đúng cả! Đôi khi phải biết nhập tâm thế nào là.... vô nguyên! như võ công thượng thừa"vô chiêu khắc hữu chiêu" ý tới đâu chiêu ra tới đó của những cao thủ giang hồ không vung tay thì thôi,chứ đã ra tay rồi thì"nhị điểm thượng hay độc điểm hạ" gì không...cưng cứng cũng... tèm lem vì mưa chiều cuối tuần cả!(cuối tuần mới có thì giờ chớ,trong tuần còn mắc đi cầy!).Vậy thì suy nghĩ theo.... vô nguyên,nghĩa là không có nguyên do gì hết! tất cả chỉ là"ý đến đâu tay đến đó" thì"rượu ngon khó kiếm gái đẹp dễ tìm"là môt tư tưởng uyển chuyển,nếu cần thay đổi trên dưới,trước sau thì cứ tự nhiên..... chuyển động vị trí như cách hành thiền của tổ sư Tư Lù khi "ý chiêu đồng xuất"cho bí kíp"69" vậy!Thử làm một thí nghiệm tất cả mọi đàn ông trên thế giới,từ đen thui lui ở châu phi đến vàng khè ở châu á hay trắng như bột ở châu âu,cho có quyền chọn giữa một chai rượu ngon thượng hạng và một chị đàn bà không cần đẹp lắm cỡ MM hay BB được rồi,bảo đảm 100 ông hết 99 ông xuất chiêu"cầm nã thủ" bê chị đàn bà vô.... "bụi rậm" liền!còn duy nhất một ông vồ chai rượu đến từ Trung Hoa có tên là.... Nhạc mất Quần!
Còn như bảo rằng:
Mỹ nhân chỉ có sắc hương
rượu sắc hương vị nên thương hơn nhiều
Là hơi bị.... chủ quan,thiếu khách quan trầm trọng!Hãy nghe tổ sư Tư Lù trước phút lâm chung... cứng lưỡi!về trời trối trăn lại cho đám đệ tử ruột:
Ta một đời.... vung lưỡi! ra vào chốn quần hồng! mọi chiêu trò này nọ từ hư đến thực đều đã truyền cho các con cả,duy chỉ còn một ý này trước khi nhắm mắt ta trối lại,các con phải nhập tâm,để dạ kẻo không khi ta bỏ về cõi khác sẽ bị thất truyền!Đàn bà không những được phần sắc và hương mà muốn cho đủ ý nghĩa"mười phân vẹn mười" phải thêm vào phần vị nữa!tuy nhiên nên nhớ rằng hương,sắc và vị là hai phần hoàn toàn không liên hệ tí ti nào! nhiều nữ nhi hương sắc vẹn toàn nhưng xét về phần vị lại mằn mặn thoang thoảng đâu đó vị của nước mắm nhĩ Phú Quốc chánh hãng tại đảo! trái lại có nữ nhi hương,sắc hơi bị khiếm khuyết nhưng vị thì lại trên cả tuyệt vời! ngòn ngọt,đậm đà,ngây ngất không khác gì vị của.... sầu riêng sáp được mùa vậy! mà nói về vị của sầu riêng thì chỉ những kẻ chưa từng trải không biết thưởng thức mới chê là... thum thủm,vị nặng chớ như ta đây thì đó là một trong những: 
Sầu riêng hương vị trời cho
ai không biết hưởng là do ngu đần! 

hoàng bạch thước
(Cabramatta 2017)

hoàng bạch thước

Tổng số bài gửi : 259
Join date : 11/11/2012

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết