Chữa bệnh nhiệt miệng bằng cách tạo màng ngăn

Go down

Chữa bệnh nhiệt miệng bằng cách tạo màng ngăn

Bài gửi by daiannamthang on 24/11/2014, 13:17

Nhiệt miệng là tên gọi theo dân gian, thực chất bệnh là viêm loét niêm mạc miệng do nhiều nguyên nhân khác nhau, thường là loét áp–tơ (aphthous ulcer). Biểu hiện của bệnh là: trong niêm mạc miệng xuất hiện một hoặc nhiều đốm trắng to 1–2 mm, đốm trắng to dần hơi mọng nước, vài ngày sau đồng loạt vỡ ra tạo thành vết loét. Vết loét to dần, có khi tới 10 mm làm ảnh hưởng nhiều đến ăn uống sinh hoạt và giao tiếp. Nếu không có biến chứng vết loét tự lành sau 10–15 ngày rồi lại tái diễn đợt khác tương tự.
Các vết loét trong miệng thường xuyên bị ướt do nước bọt và dịch thức ăn, huyết tương (nước vàng) tiết ra từ chỗ loét không tạo thành màng nên rất lâu lành. Một phương pháp chữa hiệu quả chứng bệnh này là: Dùng thuốc bôi (xức) trực tiếp lên vết loét, phối hợp 4 loại thuốc: Sulfamethoxazon, Trimethoprim, Serathiopeptit và hoạt chất tạo màng ngăn. Thuốc vào trong miệng gặp nước tạo thành màng chịu được sự tấn công của nước bọt từ 6 – 8 giờ, cho nên cứ 6 – 7 giờ bôi thuốc 1 lần sẽ tạo được màng ngăn cách vết loét với dịch khoang miệng (nên gọi là phương pháp tạo màng ngăn), đồng thời thuốc có tính cản khuẩn–tiêu viêm - ngăn ngừa tái phát, từ đó làm cho vết loét rất nhanh lành. Tăng cường uống vitamin, cải thiện tình trạng cơ thể, xem xét và điều chỉnh chế độ ăn uống – sinh hoạt – lao động …
Thực tế đã kiểm chứng: Sau 6 – 7 lần bôi thuốc là bắt đầu lành vết loét, đặc biệt sau 1–2 lần bôi thuốc là ăn mặn đã không xót (do thuốc tạo màng ngăn). Tiếp tục bôi thuốc khi bệnh tái phát (do đặc tính của bệnh là tái diễn từng đợt, cho nên chỉ bôi thuốc khi bị viêm loét), thấy các đợt tái phát lại nhẹ dần đi và thưa dần ra rồi khỏi hẳn sau 5 – 6 đợt chữa toàn diện như trên.
Riêng các lần tái phát sau không bôi thuốc ngay khi mới thấy vết loét mà để 2–3 ngày sau, khi đó vết loét rõ hẳn mới bôi thuốc thì tác dụng ngừa tái phát tốt hơn, còn tác dụng nhanh lành vết loét không thay đổi.

Bác sỹ Đỗ Hữu Thảnh

Phản hồi xin được gửi về: ĐT 03503926483 – 01674198250 Email : thanh.do52@gmail.com hoặc tìm hiểu thông tin chi tiết tại trang Web http://nhietmieng.com/
avatar
daiannamthang

Tổng số bài gửi : 15
Join date : 21/04/2013

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết