Niềng răng mắc cài sứ tại sài Gòn

Go down

Niềng răng mắc cài sứ tại sài Gòn

Bài gửi by phonglantim347 on 4/9/2015, 17:24

Khi niềng với mắc cài sứ
Các mắc cài răng bằng sứ có màu giống như màu răng nên khi mang mắc cài thì người đối diện khó nhận ra bạn đang chỉnh nha. Mắc cài răng bằng sứ giúp giảm đau tối đa, vệ sinh dễ dàng, số lần tái khám ít hơn mắc cài khác và thời gian niềng răng cũng được rút ngắn đáng kể. Nhưng do tính chất bề mặt sứ độ ma sát không cao khiến răng di chuyển chậm hơn và dễ bị sút do đó thời gian điều trị lâu hơn so với mắc cài răng thường. Nhưng không phải ai cũng có thể niềng răng với loại mắc cài này, vì nó không thích hợp cho những người có vấn đề hàm cắn sâu. Mắc cài răng bằng sứ thường được gắn trên mặt trước của răng giống mắc cài răng kim loại và dán bằng cách sử dụng một chất kết dính mạnh mẽ và ánh sáng Halogen.
Niềng răng mắc cài sứ khó thấy hơn mắc cài kim loại
Mắc cài sứ khó thấy hơn mắc cài kim loại
Mắc cài răng bằng sứ không bị mòn vì nó cứng hơn so với men răng, nhưng nếu răng của bạn cắn vào niềng răng thì men răng có thể bị hư hỏng. Vì vậy, hãy hỏi nha sĩ để điều chỉnh chúng, ngăn chặn thiệt hại thêm cho răng thật của bạn.
Niềng răng với mắc cài sứ sẽ không đổi màu nhưng nếu bạn mang niềng răng được làm bằng mắc cài nhựa hoặc composite sẽ dễ bị nhiễm màu. Ngay cả trong niềng răng mắc cài sứ, vùng quang mắc cài có thể nhiễm màu, nhưng yên tâm bạn có thể làm sạch một cách dễ dàng khi thăm khám định kỳ hàng tháng tại phòng nha khoa.
Mắc cài bằng sứ có ưu điểm là kiểm soát tốt, độ bền không thua kém gì mắc cài kim loại nên được chỉ định nhiều và rộng rãi. Các mắc cài được làm bằng sứ trong suốt khó phát hiện
Các loại mắc cài sứ
Gồm có mắc cài sứ cổ điển và mắc cài sứ tự buộc hay mắc cài tự khóa.
Mắc cài sứ cổ điển
Loại mắc cài này từng là nỗi thất vọng của các bác sĩ chỉnh nha khi mắc cài rất dễ vỡ, dễ sút, tạo ma sát cao làm thời gian kéo dài, … Thậm chí nhiều Bác sĩ chỉnh nha đã loại bỏ mắc cài sứ khỏi dịch vụ điều trị của mình. Nhưng do sự tiến bộ của ngành vật liệu trong những năm gần đây đã giúp mắc cài sứ chắc chắn hơn, đẹp hơn, ít ma sát hơn, đem lại lợi ích cho bác sĩ chỉnh nha và bệnh nhân nhiều hơn. Những hệ thống mắc cài sứ hiện nay đã đạt được độ bền tương đương với mắc cài kim loại, thời gian và kết quả điều trị cũng tương đương.
Mắc cài sứ tự buộc (mắc cài tự khóa)
Đây là mắc cài hiện đại, là sự kết hợp giữa thẩm mỹ và ưu điểm vận hành của mắc cài kim loại tự buộc. Đạt kết quả nhanh chóng và nhiều hiệu quả hơn so với mắc cài sứ cổ điển. Sự kết hợp của những mắc cài này và những dây cung hiện đại mang lại những kết quả tốt hơn đáng tin cậy hơn. Để di chuyển răng, một nắp trượt trên phần cánh mắc cài như là một nắp đậy để giữ chắc dây cung vào khe mắc cài.
Ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài sứ tự buộc so với những loại mắc cài cổ điển là lực tác dụng lên răng ổn định, độ thẩm mỹ cao, thời gian trên lâm sàng ít hơn, số lần tái khám ít hơn và thời gian nắn chỉnh rút ngắn hơn. Không những thế phần cạnh trơn láng làm giảm cản trở mặt nhai, phần nắp có hình vòm làm bệnh nhân dễ chịu hơn, vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn và không còn nỗi lo bị tổn thương bên trong miệng.

phonglantim347

Tổng số bài gửi : 11
Join date : 24/01/2014

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết