Chữ Việt Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Công ty Thiên Đường Mua nợ tiền nhân viên

2 posters

Go down

Công ty Thiên Đường Mua nợ tiền nhân viên Empty Công ty Thiên Đường Mua nợ tiền nhân viên

Bài gửi by thuha.dnv 2/2/2017, 15:04

Làm việc tại Công ty TNHH Thiên Đường Mua một shop thời trang nữ tại Hồ Chí Minh đúng 4 tháng nhưng chỉ mỗi tháng đầu tiên thử việc tôi được chuyển lương đúng ngày (là ngày 10 hàng tháng) còn 3 tháng sau thienduongmuavn đã trả lương trễ lại không có bất kỳ thông báo nào cho nhân viên.

Công ty TNHH Thiên Đường Mua trong quá trình làm việc đã hứa sẽ có hợp đồng lao động và bảo nhân viên nộp giấy tờ các kiểu như chứng minh, sổ hộ khẩu, các văn bằng, chứng chỉ... Công ty thienduongmuavn công việc của nhân viên bị thay đổi vào vị trí có tiền lương thấp hơn trong cuối năm ngay dịp nghỉ Tết.

Khi thienduongmuavn giải trình việc gặp khó khăn tuyển nhân sự trong các vị trí làm việc nên một số nhân viên đã bị thuyên chuyển vị trí làm việc. Thậm chí đuổi việc nhân viên ngay trong dịp nghỉ tết và đã không trả phần tiền nghỉ tết của nhân viên đó.


Một số nhân viên bán hàng online bị đuổi việc và bị trả lương trễ tới 1 thời gian dài sau mới được giải quyết.

Với cách làm việc và thái độ của Công ty TNHH Thiên Đường Mua này các bạn phải nên cận thận và cân nhắc khi đồng ý làm việc với thienduongmuavn. Mục đích của bài viết là chia sẽ để tất cả những người đi làm không phải chịu oan ức một cách bất công

thuha.dnv

Tổng số bài gửi : 41
Join date : 30/09/2015

http://www.cpopchanelofficial.com/

Về Đầu Trang Go down

Công ty Thiên Đường Mua nợ tiền nhân viên Empty Re: Công ty Thiên Đường Mua nợ tiền nhân viên

Bài gửi by hoacomay8377 12/12/2017, 11:55

Mình là nhân viên làm việc tại công ty Thiên Đường Mua.
Mình biết bạn viết topic này thông qua tên truy cập
Tên của bạn này là Trương Thị Thu Hà, nhân viên Marketing
Mình thấy bạn Hà này thái độ làm việc không tốt chút nào vậy mà bây giờ lại đi viết như thế này.
- Bạn sẵn sàng đứng lên bỏ đi về khi cuộc họp chưa kết thúc vì đã đến giờ nghỉ trưa, trong khi các thành viên khác vẫn đang tập trung cho cuộc họp.
- Bạn làm nhân viên Marketing. Nhưng lại không chịu đi ra ngoài làm việc với bên in ấn quảng cáo. Bạn nói mình chỉ ngồi ở nhà thiết kế.
- Bạn làm nhân viên Marketing mà Sếp giao ghi âm đoạn giới thiệu để phát lúc khai trương mà bạn báo là EM KHÔNG BIẾT LÀM. Sếp có nói là khi đi làm thì sẽ có nhiều việc mình cần tìm hiểu thêm chứ không phải mỗi một việc chuyên môn được học ở trường. Nhưng bạn vẫn hồi âm là Em không biết làm.

Nói thật, nếu mình là Sếp thì mình đã cho nghỉ ngay rồi chứ không phải để lại một thời gian trao đổi qua lại thêm đâu.

Sau 1 thời gian giữ lại vì Sếp định tuyển thêm 1 nhân viên Marketing nữa nhưng thấy không khả thi
Bạn này được cho nghỉ làm vì không thỏa thuận được công việc với cấp trên như mình nói ở trên.
Và khi bàn giao công việc lúc nghỉ, Sếp yêu cầu bàn giao file thiết kế thì bạn bàn giao các hình ảnh thiết kế, Sếp yêu cầu bàn giao Photoshop thì bạn gửi file Photoshop nhưng lại là hình ảnh trong đó. Đến lần thứ 3 thì mới chịu gửi các file photoshop là file thiết kế, để được nhận lương.
Nói chung theo mình bạn này không tốt chút nào
Làm việc thì thái độ không tốt, nghỉ có chuyên môn nên làm giá, nên công ty cho nghỉ là đúng rồi. Đến khi bàn giao thì cũng không hợp tác. Bàn giao mấy lần mới xong thì phần lương còn lại trễ là đúng rồi.
Trương Thị Thu Hà nên thay đổi thì cuộc sống của bạn mới tốt đẹp hơn được.

hoacomay8377

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 12/12/2017

Về Đầu Trang Go down

Công ty Thiên Đường Mua nợ tiền nhân viên Empty Re: Công ty Thiên Đường Mua nợ tiền nhân viên

Bài gửi by thuha.dnv 9/4/2018, 21:51

Chào bạn hoacomay8377, bạn nói mình là nhân viên của công ty bạn có thể nói bạn là ai? Và vị trí gì không để mình biết biết nói rõ.

Mình cũng thấy việc này xảy ra lâu rồi mình cũng ko muốn nhắc tới, nhưng thấy bạn viết như vậy mình cũng muốn trình bày rõ luôn như thế này, để những người đang lao động rõ.

Thứ nhất trong buổi họp đó, là buổi họp sếp nói rõ của bộ phận khác, mọi người trình bày các nội dung không hề liên quan đến chức vụ của mình nên mình đã xin phép về trước và đó là giờ nghỉ trưa của nhân viên, lý do hoàn toàn hợp lý nên bên sếp mới đồng ý cho mình mình về trước, nếu thấy không hợp lý tại sao sếp lại cho mình về trước, mình cũng là phận đi làm công thôi chứ có gì đâu mà có thái độ BỎ VỀ được.

Thứ 2, đồng ý mình được tuyển dụng ở vị trí nhân viên marketing, nhưng khi thỏa thuận công việc mình đã nói rõ mình chỉ có thể làm mảng online thôi, nên những công việc offline mình ko thể quán xuyến và mình cũng ko có đủ điều kiện di chuyển được. Và sếp cũng đã hoàn toàn đồng ý với phần công việc đó thì mình mới có thể đc nhận vào làm công việc này được. Đó là sự thỏa thuận đã được đồng ý của đôi bên, tại sao bây giờ bạn nói như mình có quyền hạn từ chối công việc của sếp giao. Làm gì có nhân viên nào có quyền đó hả bạn? 

Thứ 3, bạn lại nhắc tới đây là chi tiết trong quá trình làm việc, mà thật ra việc nhỏ này mình cũng không nhớ rõ là đã nhận đc khi nào. Cũng xin nói thêm phần công việc này phát sinh ngoài thỏa thuận công việc, thì mình hoàn toàn nói rõ mình có tiếp nhận được hay không, mọi thứ được thỏa thuận rất rõ ràng khi đó, sếp cũng nói là hiểu, mình cũng ko biết tại sao lại đc nói đến trong khi mình cũng chẳng nhớ nổi chi tiết ra sao

Thứ 4 còn việc bàn giao. Công ty có bảo mình bàn giao lại các thiết kế file hình thì lúc đó mình bàn giao lại file hình. Sau đó thì công ty lại kêu mình bàn giao lại file gốc, thì có 1 số sản phẩm mình làm ra nghĩ với mục đích ngắn hạn nên khi mình xuất sản phẩm ra mình đã xóa luôn file gốc cho nhẹ máy, vì mình làm máy tính cá nhân. Nhưng khi nhận được mail rõ ràng hơn của công ty như vậy mình đã phải ngồi thiết kế lại dựa trên file hình và đã bàn giao đầy đủ lại cho công ty đầy đủ. Lúc bàn giao thì mình đã trình bày rõ ràng và rất hợp tác với họ là thiếu những file nào mình có thể về làm lại bổ sung để bàn giao như vậy thì sếp mới có thể thanh toán lương cho mình được chứ, nếu mình không bàn giao rõ ràng thì làm gì có tổ chức nào chịu thanh toán lương! 

Mình cũng nói rõ là khi bàn giao nghỉ việc ai cũng muốn bàn giao thật sớm để có thể nhận lương chẳng ai muốn dây dưa hết. Nếu cảm thấy không bàn giao đúng có thể trả lời sớm và rõ cho mình, mình đã rất hợp tác mail sớm cho họ. Vậy mà, lúc mình mail bàn giao cho bên họ thì mãi họ vẫn không trả lời mail của mình, vậy thì tại sao lỗi bàn giao là ở phía mình để phải bị nhận lương trễ?! 

Mình đã trình bày rất rõ ràng về các vấn đề được nêu lên như vậy nếu có chi tiết nào bạn ko rõ thì cứ viết ra  bên dưới.

Bên cạnh đó thì mình thấy bài viết của bạn không hề nhắc tới CHỦ ĐỀ bài viết của mình. Rằng mình có ghi rõ là công ty trả trễ lương cho lao động và không ký kết hợp đồng lao động với nhân viên. Còn công việc chi tiết của mỗi nhân viên ra sao thì chỉ có nội bộ nhân viên biết. Mọi người chắc chẳn cảm thấy thật vô lý về việc sếp có ý không hài lòng về cách mình làm việc tại sao lại vẫn tiếp tục sử dụng lao động của mình sau 2 tháng thử việc ?! Tất cả công việc được thỏa thuận trong hoàn cảnh cả 2 bên điều đồng ý và trong quá trình làm việc chẳng hề thấy họ có ý kiến gì?! Để rồi bây giờ cố tình bới móc ra để nói. 

Vấn đề công việc trên cũng không hề có liên quan gì tới việc công ty sau 2 tháng thử việc không hề ký kết bất cứ hợp đồng lao động gì với nhân viên, nhưng vẫn HỨA HẸN sẽ ký hợp đồng cho các nhân viên trong vài tháng tới?! Và hoàn toàn không có trong thời gian làm việc tiếp theo của mình. Đó là việc làm sai luật lao động, bạn có thể tham khảo link pháp luật này
http://vicongly.com/xem/3821/khong-ky-hop-dong-lao-dong-nghi-viec-co-can-bao-truoc.html
Trích dẫn:
"2. Đối với công việc tạm thời có thời hạn dưới 03 tháng, các bên có thể giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói”.
Nếu công việc bạn làm ở công ty có thời hạn từ 3 tháng trở lên thì công ty có nghĩa vụ giao kết hợp đồng bằng văn bản với bạn.
Việc công ty không giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản với bạn là trái với quy định của pháp luật."

Nếu bạn cảm thấy công ty đang làm đúng với chủ đề mình đang nhắc tới về luật lao động đó, bạn có thể đưa ra bằng chứng, thì tất cả mọi người rồi cũng sẽ rõ thôi. Đừng trình bày đến những vấn đề không liên quan nữa thì cuộc sống mới tốt đẹp hơn được đối với người lao động bạn ạ.

thuha.dnv

Tổng số bài gửi : 41
Join date : 30/09/2015

http://www.cpopchanelofficial.com/

Về Đầu Trang Go down

Công ty Thiên Đường Mua nợ tiền nhân viên Empty Re: Công ty Thiên Đường Mua nợ tiền nhân viên

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết