Chữ Việt Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Các điều kị cần biết trong phong thủy

Go down

Các điều kị cần biết trong phong thủy  Empty Các điều kị cần biết trong phong thủy

Bài gửi by congtubotndp 13/9/2017, 11:00

Tham khảo : vòng tay phong thủy, vòng đá phong thủy , văn thù bồ tát
1. Phòng ăn kỵ đặt ở phía Tây, Tây Bắc
Phòng ăn kỵ đặt ở phía Tây, Tây Bắc của ngôi nhà. Nếu phòng ăn đặt ở phía Tây ngôi nhà, mặt trời buổi chiều chiếu phía Tây, đồ ăn dễ bị biến chất. Nhìn từ góc độ phong thủy, cách cụ này cũng sẽ làm con người hình thành thói quen lười biếng và ham ăn.
Phòng ăn cũng không nên đặt ở hướng Tây Bắc. Hàn khí ở phía Tây Bắc tương đối nặng, không phù hợp cho dùng bữa hàng ngày, đồng thời nếu đặt phòng ăn ở phía Tây Bắc còn khiến cảm xúc của người ăn không ổn định.

2. Phòng ăn kỵ đặt ở phía Tây Nam

Phòng ăn tốt nhất không đặt ở phía Tây Nam của ngôi nhà. Phân tích từ góc độ phong thủy, phía Tây Nam là Phi tinh Nhị hắc quản sự, Nhị hắc đại diện cho bệnh tật, phòng ăn đặt ở phía Tây Nam không tốt cho sức khỏe, đặc biệt gây bất lợi cho nữ giới.

3. Phòng ăn kỵ nằm chính giữa bên dưới nhà tắm và vệ sinh

Chính giữa bên trên phòng ăn không nên là nhà tắm và vệ sinh, nghĩa là phòng ăn kỵ nằm ở chính giữa bên dưới của nhà vệ sinh tầng trên. Bởi vì phòng ăn là  nơi cả nhà dùng bữa, còn nhà vệ sinh là nơi bài tiết ô uế, có uế khí và khí ẩm tương đối nặng, ngồi bên dưới ăn cơm sẽ làm con người thấy mất ngon, hạn chế cảm giác thèm ăn.
Kết cấu này không tốt cho sức khỏe người nhà, đồng thời còn làm ảnh hưởng tới gia vận.

4. Phòng ăn kỵ đặt trong nhà bếp

Nhà bếp tốt nhất không nên hợp hai làm một với phòng ăn, không gian của hai bên phải được phân định rõ ràng. Bởi vì nhà bếp đại diện cho tiền bạc trong phong thủy, còn phòng ăn tượng trưng cho chi tiêu, hai cái kết hợp sẽ làm mất cân bằng quản lý tài chính gia đình, khó tích lũy tài sản về mặt phong thủy. Ngoài ra, do dầu khói và nhiệt khí trong nhà bếp tương đối lớn, đồ ăn đặt trong đó sẽ bị ảnh hưởng mùi vị, đồng thời cũng không tốt cho sức khỏe. Nếu không gian có hạn, buộc phải hợp nhất nhà bếp và phòng ăn, chú ý không được làm cho hoạt động nấu nướng của nhà bếp bị quấy rầy, không được phá vỡ không khí ăn uống. Cố gắng làm cho nhà bếp và phòng ăn có giới hạn tự nhiên hoặc để bàn ăn tránh xa chỗ nấu nướng.

5. Phòng ăn kỵ nằm dưới tầng

Nếu là ngôi nhà dạng phức hợp hoặc biệt thự, nhà ăn tốt nhất không đặt ở dưới lầu, bởi vì khí thường hướng lên trên. Phòng ăn thiết kế nên nằm ở trên tầng mới mang đến vận khí tốt. Ăn cơm ở trên, môi trường trang nhã, ăn cơm dưới tầng dễ bị khách tới thăm quấy rầy.

congtubotndp

Tổng số bài gửi : 33
Join date : 11/09/2017

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết