Lưu ý cách trị viêm họng mãn tính hiệu quả tại bệnh viện

Go down

Lưu ý cách trị viêm họng mãn tính hiệu quả tại bệnh viện Empty Lưu ý cách trị viêm họng mãn tính hiệu quả tại bệnh viện

Bài gửi by giathien123 on 16/11/2017, 16:08

Lưu ý cách trị viêm họng mãn tính hiệu quả tại bệnh viện. Viêm họng mãn tính rất khó chữa trị cần được điều trị lâu dài, thường xuyên khám sức khỏe định kỳ  để bác sĩ theo dõi điều trị kịp thời

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp có thể giúp chữa trị chứng bệnh viêm họng. Tuy nhiên thể trạng sức khỏe mọi người không giống nhau, vì vậy không phải liệu pháp chữa trị nào cũng an toàn có tác dụng hiệu quả đối với mọi đối tượng người bệnh. Dưới đây là 3 cách chữa trị bệnh viêm họng đang được áp dụng rộng rãi và ưu nhược điểm của từng phương pháp:

Điều trị viêm họng bằng thuốc kháng sinh:
Đối với liệu pháp chữa trị này, người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng một số loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, long đờm và một số loại thuốc hỗ trợ. Thông thường đối với bệnh nhân bị viêm họng cấp, các bác sỹ bệnh viện quốc tế sẽ chỉ định các loại thuốc như:

– Nhóm thuốc kháng viêm NSAID (diclophenac, ibuprofene…) thường được dùng nhằm làm giảm những triệu chứng viêm, sưng, đau rát họng

– Nhóm thuốc hạ sốt, giảm đau (aspirin, paracetamol) hay được dùng để làm giảm những triệu chứng sốt, đau họng, khó nuốt.

– Nhóm thuốc kháng viêm corticosteroid (dexamthason, prednisolon, betamethason …) được sử dụng trong trường hợp bệnh viêm họng đã diễn tiến nặng.

– Nhóm thuốc macrolid: erythromycin, clarithromycin, azithromycin…

– Nhóm thuốc beta-lactamin: amoxicillin kết hợp với cephalexin, axít clavulanic, ceftriaxone…
Ưu Điểm: Việc dùng thuốc có thể giúp người bênh suy giảm nhanh chóng những triệu chứng bệnh trong một thời gian ngắn, chi phí điều trị thấp, thuốc tiện sử dụng…


Hạn Chế: Việc lạm dụng chữa trị bằng thuốc kháng sinh liều cao khiến bệnh nhân dễ gặp một số tác dụng phụ có hại như: đau dạ dày, tăng men gan… và đặc biệt là bệnh dễ dàng tái phát và nhờn thuốc.

Chữa trị viêm họng bằng một số thủ thuật:
Một số thủ thuật y học thường được sử dụng để chữa trị chứng viêm họng như đốt hạt, nạo ổ viêm… Tuy nhiên, Vì có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm họng hạt, nên để điều trị triệt để cần phải xác định được căn nguyên mới đêm lại hiệu quả điều trị cao. Còn việc đốt họng hạt chỉ giải quyết tạm thời triệu chứng mà chưa điều trị được căn nguyên gây bệnh. Hơn nữa, việc đốt họng hạt rất dễ gây tình trạng sẹo ở họng, nhất là nếu đốt đi đốt lại nhiều lần. Sẹo họng khiến người bệnh rất khó chịu, luôn có cảm giác vướng ở vùng họng, hay gây tình trạng nghẹn, khó nuốt.

Trên thực tế, rất nhiều bệnh nhân dù được đốt họng hạt vẫn hay bị ho lại và tiếp tục mọc các hạt mới ở vòm họng. Không ít người bị viêm họng hạt được đốt họng hai, ba lần mà kết quả đâu vẫn hoàn đó, hạt mới vẫn mọc lên, chưa kể lại thêm vết sẹo ngay tại họng khiến họ càng khó chịu, lúc nào cũng có cảm giác nuốt vướng.

Ưu Điểm: Chữa trị nhanh chóng những triệu chứng bệnh…

Hạn Chế: Với kỹ thuật hiện đại chúng thường có chi phí cao, thời gian phục hồi sức khỏe lâu. Khi sử dụng thủ thuật khiến cơ thể mất nhiều máu, gây ảnh hưởng đến các mô xung quanh, đặc biệt là giọng nói, thậm chí bệnh vẫn có thể dễ dàng tái phát nếu người bệnh không có biện pháp kiêng đúng cách.

giathien123

Tổng số bài gửi : 58
Join date : 20/07/2017

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết