Tổng hợp xét nghiệm cần thiết khi khám sức khỏe tổng quát

Go down

Tổng hợp xét nghiệm cần thiết khi khám sức khỏe tổng quát Empty Tổng hợp xét nghiệm cần thiết khi khám sức khỏe tổng quát

Bài gửi by giathien123 on 6/12/2017, 14:24

Tổng hợp xét nghiệm cần thiết khi khám sức khỏe tổng quát. Khi đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ 6 tháng 1 lần bạn phải bắt buộc thực hiện ít nhất là nhưng xét nghiệm sau. Tùy từng gói khám sức khỏe tổng quát mà có các xét nghiệm chuyên sâu khác

1/ Xét nghiệm huyết học (xét nghiệm công thức máu)
Xét nghiệm máu là một xét nghiệm vô cùng quan trọng để có thể xác định và định lượng được các thành phần của máu (như: hồng cầu, bạch cầu..). Kết quả xét nghiệm máu cho chúng ta biết cơ thể có những bất thường gì không: bị nhiễm trùng, hay bệnh ung thư máu… Ngoài những số liệu về số lượng hồng cầu, bạch cầu, người ta còn có thể đếm được số lượng bạch u trung tính và bạch huyết bào trong máu.

Tổng hợp xét nghiệm cần thiết khi khám sức khỏe tổng quát Nintchdbpict000290162661

2/ Xét nghiệm cơ bản nước tiểu
Xét nghiệm này sẽ cho thông tin cơ bản không chỉ riêng về hoạt động của thận, mà qua đó còn giúp các y bác sĩ biết được những thông tin về hoạt động của các bộ phận khác (như gan và tụy). Xét nghiệm nước tiểu cũng cho biết được trong hệ thống bài tiết nước tiểu có viêm nhiễm gì hay không.

3/ Xét nghiệm đường trong máu
Xét nghiệm đường trong máu là một xét nghiệm giúp xác định được nồng độ đường trong máu (nhằm xác định được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường). Quy trình lấy máu phải được thực hiện sau ít nhất khoảng 8 giờ nhịn đói. Tuyệt đối không được hút thuốc trước khi lấy mẫu thử máu.

4/ Xét nghiệm mỡ máu
Xét nghiệm mỡ máu là nhằm để giúp đo hàm lượng cholesterol và triglycerid, trong đó có cả lượng cholesterol toàn phần, LDL (cholesterol xấu) và cả HDL (cholesterol tốt). Xét nghiệm mỡ máu còn giúp chẩn đoán được tỷ lệ tăng cholesterol máu được đặt ra nếu như hàm lượng chất này trong máu cao hơn mức 2,50 g/l.

5/ Xét nghiệm men gan
Xét nghiệm men gan bao gồm những xét nghiệm tổng quan về men alanine amino transferase (hay còn gọi là ALAT hoặc SGPT) và men aspartate amino transferase (hay còn gọi là ASAT hoặc SGOT). Những thông số xét nghiệm cho phép chẩn đoán được những loại bệnh ở gan (do virus, rượu cần chữa ngộ độc rượu ngay hoặc ung thư gây ra), tuy nhiên nếu nồng độ các men này cũng tăng thì đó có thể là bệnh viêm tuyến tụy hoặc nhồi máu cơ tim.

Ngoài những xét nghiệm trên tỳ thuộc vào tình hình bệnh tình của từng người mà có thể làm thêm một số xét nghiệm như: xét nghiệm và kiểm tra chức năng thận, kiểm tra axit uric và các xét nghiệm chẩn đoán ung thư sớm…Tùy thuộc vào kết quả đã được xét nghiệm ở trên các bác sỹ sẽ có thể tầm soát tiếp cho bạn những xét nghiệm cần thiết khác, để quá trình xác định chẩn đoán bệnh được chính xác hơn.

giathien123

Tổng số bài gửi : 58
Join date : 20/07/2017

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết