Chữ Việt Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Khi nào cần và không cần khám sức khỏe tổng quát sàng lọc?

Go down

Khi nào cần và không cần khám sức khỏe tổng quát sàng lọc? Empty Khi nào cần và không cần khám sức khỏe tổng quát sàng lọc?

Bài gửi by giathien123 18/1/2018, 15:35

Khi nào cần và không cần khám sức khỏe tổng quát sàng lọc? Khám sức khỏe tổng quát định kỳ hàng năm 6 tháng 1 lần là rất cần thiết vừa đảm bảo sức khỏe vừa phát hiện sớm những bệnh nguy hiểm ở giai đoạn đầu
Giống như nhiều người, bạn có thể lên lịch khám sức khỏe tổng quát hàng năm với bác sĩ. Nó thường bao gồm tiền sử sức khoẻ, khám sức khoẻ và xét nghiệm.
Điều quan trọng là phải có một bác sĩ gia đình thường xuyên giúp đảm bảo bạn nhận được chăm sóc y tế tốt nhất cho nhu cầu cá nhân của bạn. Nhưng người khỏe mạnh thường không nhất thiết cần vật chất hàng năm, và những người kiểm tra có thể làm hại nhiều hơn lợi. Đây là lý do tại sao:
Vật lý hàng năm thường không làm cho bạn khỏe mạnh hơn.
Đã có nhiều nghiên cứu về tác động của kiểm tra hằng năm. Nói chung, họ có thể sẽ không giúp bạn sống tốt hơn và sống lâu hơn. Và thường thì chúng không giúp bạn tránh được các đợt nằm viện hoặc ngăn bạn khỏi bị ung thư hoặc bệnh tim.
Khi nào cần và không cần khám sức khỏe tổng quát sàng lọc? Healthcheckup
Các xét nghiệm máu và sàng lọc có thể gây ra vấn đề.
Hầu hết mọi người chỉ nên có một bài kiểm tra hoặc kỳ thi nếu họ có các triệu chứng hoặc các yếu tố nguy cơ.
Một vấn đề là nhận được một kết quả dương tính giả. Những báo động giả này có thể gây ra lo lắng, và những bài kiểm tra và điều trị không cần thiết. Ví dụ, xét nghiệm máu dương tính giả có thể dẫn đến sinh thiết. Một điện tâm đồ (ECG) mà không được giải thích chính xác có thể dẫn đến một thử nghiệm khác mà phơi nhiễm với bức xạ. Hoặc bạn có thể có một quy trình để cho thấy các động mạch trong tim có nguy cơ bị đau tim hoặc tử vong ở hai bệnh nhân cho 100 người nhận bài kiểm tra.
Lập kế hoạch với bác sĩ gia đình của bạn.
Bác sĩ của bạn tốt nhất biết lịch sử sức khoẻ của bạn. Bạn có thể thảo luận với anh ta / cô ấy thời gian tốt nhất cho bất kỳ kỳ thi hoặc kiểm tra mà bạn có thể cần.
Nếu bác sĩ của bạn muốn lên lịch một năm về thể chất, bạn có thể hỏi nếu nó là cần thiết. Hoặc hỏi xem bạn có thể đợi cho đến khi bạn gặp vấn đề hoặc phải làm xét nghiệm (như xét nghiệm Pap smear hoặc xét nghiệm huyết áp).
Vì vậy, khi nào thì người lớn cần kiểm tra?
Bạn có thể cần phải kiểm tra:

 • Khi bạn bị ốm.

 • Khi bạn có một triệu chứng có thể có nghĩa là bệnh tật.

 • Để quản lý các tình trạng mãn tính hoặc đang diễn ra.

 • Để kiểm tra hiệu quả của một loại thuốc mới.

 • Để giúp các yếu tố nguy cơ như hút thuốc hoặc béo phì.

 • Đối với chăm sóc trước khi sinh, nếu bạn đang mang thai.

 • Đối với các vấn đề về lối sống như kế hoạch hóa gia đình.

 • Vì những lý do khác được dựa trên nhu cầu cá nhân của bạn.


Những người ở độ tuổi hai mươi thường không gặp bác sĩ trong nhiều năm mà không gặp rủi ro sức khoẻ của họ, trong khi những người lớn tuổi có nguy cơ mắc bệnh nhất định có thể gặp bác sĩ thường xuyên hơn. Tốt nhất là nên có một bác sĩ đáng tin cậy mà bạn thường xuyên xem được khi có hồ sơ sức khoẻ.
Còn về chăm sóc phòng ngừa thì sao?
Chăm sóc phòng ngừa là rất quan trọng. Có bác sĩ thông thường giúp bạn nhận được chăm sóc phòng ngừa.
Mọi người nên chủng ngừa và chủng ngừa theo thời gian và tần suất theo khuyến cáo của Tổ công tác Canada về Khám sức khoẻ Định kỳ.
Những bài kiểm tra nào có thể giúp?
Những khuyến cáo dưới đây dành cho người lớn khỏe mạnh. Nếu bạn có các yếu tố nguy cơ hoặc bệnh mãn tính, bạn có thể cần các xét nghiệm khác hoặc bạn có thể cần một xét nghiệm thường xuyên hơn. Hỏi bác sĩ của bạn về lịch trình phù hợp với bạn, nhưng đây là những điều kiện mà nhiều người nên được sàng lọc để:

 • Huyết áp cao

 • Ung thư cổ tử cung

 • Cao cholesterol trên nam giới trên 40 tuổi hoặc phụ nữ trên 50 tuổi có nguy cơ thấp

 • Bệnh tiểu đường

 • Ung thư vú

 • Ung thư ruột kết

 • Chứng loãng xương (xương yếu)

 • Phình động mạch chủ bụng (mạch máu mở rộng)


Xem thêm: http://benhvienphuclam.com/2017/09/18/phong-kham-chuyen-khoa-tieu-hoa-tai-benh-vien-phuc-lam/

giathien123

Tổng số bài gửi : 58
Join date : 20/07/2017

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết