Thông tin tổng hợp về viêm đường hô hấp ở trẻ nhỏ

Go down

Thông tin tổng hợp về viêm đường hô hấp ở trẻ nhỏ Empty Thông tin tổng hợp về viêm đường hô hấp ở trẻ nhỏ

Bài gửi by tisunup on 19/1/2018, 16:22

Chăm sóc trẻ con là một công việc không phải dễ dàng thời gian chỉ một chút đổi mới về thời tiết cũng có khả năng khiến một số bé sốt li bì bởi chứng viêm đường hô hấp. Thay vì bồi hồi gây ra stress mỗi thời gian con ốm, mẹ hãy trang bị một vài am hiểu căn bản về bệnh lý để có kỹ thuật phòng ngừa hoặc điều trị kết quả nhất nhé!
Viêm đường hô hấp ở con nhỏ
Bác sĩ Tai Mũi Họng cho biết viêm đường hô hấp trên là bệnh lý khá phổ biến, thường gặp đối đến trẻ nhỏ nhất là trong mùa lạnh. Tuy đây là bệnh nhẹ, dễ điều trị nhưng hoặc tái nhiễm hoặc có thể gây ra những bệnh nặng hiểm nguy với trẻ. Bởi vậy để phòng những trường hợp này, bà mẹ bắt buộc có kiến thức chính xác để chăm sóc tới các bé. Đặc thù, những trẻ sơ sinh rất dễ mắc bệnh lý khi có vài chi tiết thuận tiện trong điều kiện khí hậu tại nước ta.

Bệnh lý viêm đường hô hấp trên là gì?

Đường hô hấp trên bao gồm mũi, họng, xoang hay thanh quản, đây là một số cơ quan tại phía trên của đường hô hấp tiếp xúc trực tiếp cho không khí bắt buộc dễ vừa bắt đầu bị tác động với mọi điều kiện bất lợi của môi trường làm trường hợp viêm đường hô hấp trên. Lúc đầu là cảm lạnh tiếp theo có thể dẫn đến viêm mũi, viêm họng, viêm VA, viêm amidan, viêm thanh quản, viêm xoang, viêm tai giữa …

Triệu chứng bệnh lý viêm đường hô hấp

Bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ con thường gặp, dễ trị bệnh nhưng lại hay tái nhiễm đến một số hiện tượng sau khiến cho mẹ ăn ngủ không yên do lo lắng:
Hiện tượng của viêm đường hô hấp trên chủ yếu là sốt nhẹ, chảy mũi hoặc không chảy mũi, khò khè, quấy khóc, chấm dứt bú, nghẹt mũi, sổ mũi, ho, đau họng, khàn tiếng, mệt mỏi, chán ăn...

Phương thức ngăn ngừa hay chữa bệnh bệnh lý viêm đường hô hấp

Bên cạnh việc chữa bệnh dùng thuốc theo chỉ định của chuyên gia, mẹ bắt buộc thực hiện một số liệu pháp chỉ dẫn sau đây để giúp bé kịp thời hồi phục hay phòng chống nguy cơ tái phát:
Dinh dưỡng: Nhằm tăng sức đề kháng cho bé, mẹ bắt buộc đến bé bú đủ các cữ trong ngày, thậm chí rộng rãi nhất có nguy cơ. Nếu bé đã bước vào thời gian ăn dặm, mẹ nên cân đối thực đơn để đảm bảo gần như chất dinh dưỡng hoặc vitamin cho bé.
Phòng ngủ: Mẹ bắt buộc dọn dẹp hoặc vệ sinh lại phòng của bé trong sạch hay gọn gàng hơn. Nếu sử dụng máy điều hòa, hãy chú ý đến điều chỉnh ở nhiệt độ khoảng 25 - 26 độ C. Mẹ buộc phải sờ sau đây gáy hoặc lưng bé, nếu như bé không toát mồ hôi hoặc ngủ ngon thì nhiệt độ phòng phù hợp. Nhớ tắt máy lạnh trước khi bé rời khỏi phòng 30 phút để thân thể bé không vừa bị chênh lệch nhiệt độ vô cùng đột ngột nhé.
Vệ sinh: Viêm đường hô hấp trên là một căn bệnh lan nhiễm qua tiếp xúc nên ít lại với trẻ tiếp cận trực tiếp cho người bệnh hoặc chất tiết (đờm, nước bọt…), giảm thiểu một số chi tiết vô ích tới đường hô hấp như: bụi, khá nóng, khí nóng, khí độc…
Chăm sóc mũi: Mẹ nên thường xuyên vệ sinh mũi giúp thông thoáng đường thở đến bé và không để không khí với khuẩn thăng hoa. Bản thân chúng ta cũng có nguy cơ vệ sinh bằng một vài sản phẩm có công dụng rất tốt trên niêm mạc của đường hô hấp trên như muối khoáng.
Chăm sóc trẻ toàn diện tại https://goo.gl/pRD4d1

tisunup

Tổng số bài gửi : 31
Join date : 17/07/2017

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết