Chữ Việt Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

ĐỐ VUI CÓ THƯỞNG ĐỢT 14 - Chữ Việt Nhanh: Cách ghi mới chữ Việt

Go down

ĐỐ VUI CÓ THƯỞNG ĐỢT 14 - Chữ Việt Nhanh: Cách ghi mới chữ Việt Empty ĐỐ VUI CÓ THƯỞNG ĐỢT 14 - Chữ Việt Nhanh: Cách ghi mới chữ Việt

Bài gửi by Admin 1/5/2019, 09:04

Mời tham gia Đố Vui Có Thưởng vào mỗi đầu tháng.

ĐỐ VUI CÓ THƯỞNG ĐỢT 14
Chữ Việt Nhanh: Cách ghi mới chữ Việt

PHẦN 1: (Hai giải, mỗi giải 1 triệu vnđ)
PHẦN 2: (Giải 1 triệu vnđ)
Tham gia phần nào cũng được, hoặc cả 2 phần.

HẠN CHÓT THAM GIA cuối ngày 10-05-2019.

***
ĐỀ THI ĐỐ VUI:

CÂU HỎI PHẦN 1: (Hai giải, mỗi giải 1 triệu vnđ)
Hai bạn nào làm đúng 4 điều sau đây, và có Số May Mắn gần nhất với giải đặc biệt của kết quả xố số miền Bắc chiều thứ Năm, 16-05-2019, sẽ đoạt giải Phần 1.

a) Viết lại 2 câu thơ Truyện Kiều theo cách ghi mới ở bài "Chữ Việt Nhanh: Cách ghi mới chữ Việt" https://tinhte.vn/threads/chu-viet-nhanh-cach-ghi-moi-chu-viet.2775902/ (hoặc http://chuvietnhanh.sourceforge.net/ChuVietNhanhCachGhiMoiChuViet.htm).

Ai tham gia đầu tiên phải viết câu 2241-2242, ai thứ nhì thì viết câu 2243-2244, ai thứ ba thì viết câu 2245-2246, cứ thế tiếp tục. Câu trả lời nào trùng lặp hoặc cách khoảng sẽ không hợp lệ. Khi làm, nhớ ghi số câu ở mỗi đầu câu để BTC tiện chấm bài.

(Xem Truyện Kiều ở: http://www.daovien.net/t9-topic , hoặc http://www.informatik.uni-leipzig.de/~duc/sach/kieu/call_0001_0244.html).

b) Ghi 5 số cuối số điện thoại của bạn để làm Số May Mắn (SMM).
 Nếu bạn có tên trúng giải, BTC sẽ xin số điện thoại đầy đủ của bạn và gọi xem có đúng với SMM.

c) Ghi Họ Tên đầy đủ.

d) Nhấp “Like” Fanpage Chữ Việt Nhanh (nếu chưa Like) và nhấp “Like” bài Đố Vui Có Thưởng Đợt 14 này.

CÂU HỎI PHẦN 2: (giải 1 triệu vnđ)
Ai trả lời đúng và sớm nhất sẽ đoạt giải Phần 2.

Viết lại một đoạn trong bài “Chữ Việt Nhanh: Một kiểu chữ Việt ngắn gọn” (từ chữ “2. Lợi và hại của việc cải tiến chữ Quốc ngữ” đến … “tạo chữ viết cho các dân tộc thiểu số và cho người khiếm thị.” của tác giả Trần Tư Bình theo kiểu chữ Việt cải tiến ở bài "Chữ Việt Nhanh: Cách ghi mới chữ Việt" đã nêu ở Phần 1.

Xem bài “Chữ Việt Nhanh: Cách ghi mới chữ Việt” ở link sau: http://chuvietnhanh.sourceforge.net/ChuVietNhanhCachGhiMoiChuViet.htm

***
NƠI NỘP BÀI:
Bạn tự đăng các trả lời ở cả 2 nơi sau đây mới hợp lệ:

a. Đăng ở đây trước: Fanpage Chữ Việt Nhanh https://facebook.com/fanpageCVN > ĐỐ VUI CÓ THƯỞNG ĐỢT 14 - Chữ Việt Nhanh: Cách ghi mới chữ Việt. (Bài ở đây là bản chính để BTC chấm điểm).
b. Sau đó, copy bài và đăng vào: Diễn đàn Tinh Tế > Chữ Việt Nhanh http://tinhte.vn/forums/chu-viet-nhanh.639 > ĐỐ VUI CÓ THƯỞNG ĐỢT 14 –
Chữ Việt Nhanh: Cách ghi mới chữ Việt

***
ĐÁP ÁN & KẾT QUẢ sẽ công bố ngày 20/05/2019 trên Fanpage Chữ Việt Nhanh và Diễn đàn Tinh Tế.

CÁC ĐỢT ĐỐ VUI CÓ THƯỞNG SẮP TỚI:

Mỗi đầu tháng đều có đợt đố vui mới.
Đợt 15 sẽ bắt đầu lúc 9 giờ sáng vn ngày 1/06/2019, với giải thưởng tổng cộng là 3 triệu và thể thức tương tự như đợt 14 này.
Thân mời các bạn tham gia.

LƯU Ý:
- Trả lời bằng chữ Việt có dấu và không được sửa chữa. Trả lời nào hiện ra chữ “Edited” hoặc “Sửa lần cuối” thì không hợp lệ.
- Để đăng bài vào Tinh Tế, bạn đăng ký làm thành viên diễn đàn Tinh Tế ở http://tinhte.vn với tên Đăng Nhập nào cũng được.
- Mỗi người chỉ được tham gia một lần trong phần 1 hoặc phần 2, dù bạn có nhiều số điện thoại hoặc nhiều nick facebook khác nhau.
- Không cung cấp thông tin đăng nhập tài khoản Facebook của bạn cho bất cứ ai, kể cả cho Fanpage Chữ Việt Nhanh.
- BTC chỉ chuyển tiền thưởng vào số tài khoản tên bạn (không chuyển vào số thẻ), hoặc giao tiền thưởng tận nhà và tên người nhận phải trùng với tên người trúng giải.


Được sửa bởi Admin ngày 8/7/2019, 11:46; sửa lần 4.

_________________
Chữ Việt Forum
www.chuviet.net
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 306
Join date : 20/09/2012

https://www.chuviet.net

Về Đầu Trang Go down

ĐỐ VUI CÓ THƯỞNG ĐỢT 14 - Chữ Việt Nhanh: Cách ghi mới chữ Việt Empty Re: ĐỐ VUI CÓ THƯỞNG ĐỢT 14 - Chữ Việt Nhanh: Cách ghi mới chữ Việt

Bài gửi by Admin 21/5/2019, 22:53

KẾT QUẢ & ĐÁP ÁN ĐỐ VUI CÓ THƯỞNG ĐỢT 14 CHỮ VIỆT NHANH: CÁCH GHI MỚI CHỮ VIỆT. 
(Ban giám khảo: Chu Cẩm Tú Linh & Trần Tư Bình) 
**** 

KẾT QUẢ THẮNG GIẢI PHẦN 1 (Hai giải, mỗi giải 1 triệu vnđ): 
Giải đặc biệt kết quả xố số miền Bắc - Hà Nội, (xskt.com.vn) chiều thứ Năm 16-05-2019 là: 23736. 

Hai bạn thắng giải phần 2 là: 

1. Phan Trọng Nghĩa (SMM: 19711) câu thơ số 2303-2304. 

2. Vũ Tuấn Anh (SMM: 19381) câu thơ số 2289-2290. 

****

 KẾT QUẢ THẮNG GIẢI PHẦN 2 (1 triệu vnđ): Bạn thắng giải phần 1 là: Vu Nam (nộp bài ngày 01/05/2019). 

***

 ĐỐ VUI CÓ THƯỞNG ĐỢT 14 - CHỮ VIỆT NHANH: CÁCH GHI MỚI CHỮ VIỆT sẽ bắt đầu lúc 9 giờ sáng vn ngày 01/06/2019, với tổng giải thưởng 3 triệu và thể thức sẽ tương tự như đợt 14 này. Thân mời các bạn tham gia. 
***

 CÂU HỎI PHẦN 2: Ai trả lời đúng và sớm nhất sẽ đoạt giải Phần 2. Viết lại một đoạn trong bài “Chữ Việt Nhanh: Một kiểu chữ Việt cải tiến” (từ chữ “2. Lợi và hại của việc cải tiến chữ Quốc ngữ” đến … “tạo chữ viết cho các dân tộc thiểu số và cho người khiếm thị.” của tác giả Trần Tư Bình theo kiểu chữ Việt cải tiến ở bài "Chữ Việt Nhanh: Một kiểu chữ Việt cải tiến" đã nêu ở Phần 1. Xem bài “Chữ Việt Nhanh: Một kiểu chữ Việt cải tiến” ở link sau: https://tinhte.vn/threads/chu-viet-nhanh-mot-kieu-chu-viet-cai-tien.2952064/ hoặc ở: https://www.chuviet.net/t15632-topic 

*** 

ĐÁP ÁN PHẦN 2: Lợi và hại của vịs cải tíl chữ Qôc wữ Sẽ có wừj qan wại nếu thực hịl cải tíl chữ Qôc wữ thì zi sản văn hóa kổg lồ và thói qen của tòl zân từ nhỏ dến lớn, làm sao có thể thay dổi dựs mà kôg gây ra sự fìl tój. Hặs cho rằg cải tíl sẽ céo theo chi fí tốn cém trog vịs học lại chữ cải tíl, và còn dộg chạm dến jấy tờ jao zịk, con zấu, thậm chí tìl tệ, v.v…. Nhữg ai qan wại, xin hãy xem wừj Trug Qôc dã thực hịl thàh côg cải tíl chữ Hán, từ fồn thể (Traditional Chinese Characters) qa jản thể, vào jữa thế cỉ 20, zù zi sản văn hóa của họ còn kổg lồ hơn nhìw lần và thói qen của tòl zân Trug Qôc là cả vài wàn năm qa, chứ kôg fải chỉ hơn trăm năm như ở chữ Qôc wữ. (⁴) Cho zù chữ Qôc wữ hịl nay dag vận hàh hịw qả và chưa có nhu cầu câp thid cải tíl chữ vid nhưg vịs tìm ra một cak gi tối ưu, hợp lí và wắn gọn hơn cho tíz Vịd vẫn là vịs nên làm, vì thid wĩ dag vận hàh hịw qả kôg có wĩa là kôg thể vận hàh hịw qả hơn hịl nay. Tìm dựs một cak gi tối ưu, hợp lí hơn và jản tịl hơn cho chữ Vịd thì zù có fải tốn côg fu trog luc dầu học lại chữ vid mới, thì cũg kôg sao, bởi vì chúg ta sẽ có nhữg kỏl tid cịv lớn hơn rât nhìw dể bù lại. Trưs hêt, chữ Qôc wữ cải tíl tối ưu chăc chắn sẽ zễ học hơn. Nhữg wừj Vịd sau này, cể cả wừj nưs wòj hay cac zân tộc thỉw số trog nưs, học chữ cải tíl sẽ học nhah chóg hơn. Chưa cể tid cịv dựs rât nhìw jấy mực, vật lịw làm bảg hịw, thời jan vid gõ, v.v…. Một ki tìm dựs cak gi hợp lí và jản tịl hơn cho chữ Vịd rồi, zựa vào nó thì vịs tạo chữ vid cho cac zân tộc thỉw số hặs chữ nổi cho wừj kív thị sẽ dựs hợp lí hơn, tráh dựs nhữg bât hợp lí qá rõ rệt của chữ Qôc wữ. Nếu vẫn còn zựa vào nhữg bât hợp lí của chữ Qôc wữ thì sẽ tạo ra nhữg bât hợp lí kôg dág có trog vịs tạo chữ vid cho cac zân tộc thỉw số và cho wừj kív thị.  
*** 

LƯU Ý: Trong vòng 5 ngày, xin các bạn trúng giải gởi qua message inbox vào Fanpage Chữ Việt Nhanh (chứ không qua bất kỳ tài khoản facebook nào) chi tiết Họ Tên, tên thành phố (tỉnh) cư ngụ, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng để BTC chuyển tiến thưởng vào sau khi kiểm tra nếu là số điện thoại thật. BTC chỉ chuyển tiền thưởng vào số tài khoản đúng Họ Tên trong comment dự thi.

_________________
Chữ Việt Forum
www.chuviet.net
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 306
Join date : 20/09/2012

https://www.chuviet.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết