Chữ Việt Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tư duy về làm chủ bản thân quản trị cuộc đời

Go down

Tư duy về làm chủ bản thân quản trị cuộc đời Empty Tư duy về làm chủ bản thân quản trị cuộc đời

Bài gửi by VIMA 13/3/2023, 16:55

Nguồn: https://truesuccess.asia/blog/lam-chu-ban-than-quan-tri-cuoc-doi/
Làm chủ bản thân quản trị cuộc đời cũng là một trong những lời giải tốt nhất cho vấn đề: Mỗi người được sống một cuộc đời duy nhất. Chúng ta không được sống một cuộc đời hai lần, hãy trân quý và sống một cuộc đời ý nghĩa hơn? Hãy cùng True Success suy nghĩ tiếp về chủ đề trên.   

Tư duy về làm chủ bản thân quản trị cuộc đời Lam-chu-ban-than-quan-tri-cuoc-doi 
Làm chủ bản thân là hành trình? 
Làm chủ bản thân là hành trình để bạn có thể làm chủ được cả những thứ bắt nguồn từ chính từng người. Bắt đầu bằng trái tim và suy nghĩ hay đó là những gì bạn cần làm chủ. Ngoài ra, lớn hơn nữa còn là các mục tiêu và tham vọng mà bạn muốn thực hiện. Làm chủ cũng đồng nghĩa là bạn phải có trách nhiệm với sự thành công hoặc thất bại do bạn gây nên.
Nhưng tại những nơi khác nhau, chúng ta sẽ có các nhiệm vụ khác nhau. Ưu tiên chúng thế nào, tuỳ thuộc rất nhiều ở từng cá nhân. Chính cách bạn lựa chọn là bạn đang làm chủ bản thân và đời mình. Làm chủ bản thân là bạn đang thực hiện một cách khôn ngoan các nhiệm vụ của mình.
Tư duy quản trị cuộc đời
Ở từng giai đoạn khác nhau, bạn không ôm đồm quá nhiều việc. Khi rơi vào trạng thái ôm đồm, bạn có thể sẽ dễ dàng mất kiểm soát và không làm chủ được các quyết định, lựa chọn của mình hay hành động, cảm xúc của mình. 
Lấy ví dụ khác, một đứa trẻ đang ở thời kỳ học hỏi và phát triển bình thường thì người ta không thể nào buộc chúng làm các nhiệm vụ hay tư duy của những người lớn. Điều đó về lâu dài khiến chúng trở nên căng thẳng, khó quản lý về mặt tinh thần, thường xuyên bắt ép hay trói buộc mình. Tương lai sau này của chúng khó có thể làm chủ hay kiểm soát bản thân và đời mình. 
Tham khảo khóa học online
21 chiến lược lãnh đạo bản thân trên nền tảng TRUE ONLINE
Làm chủ bản thân quản trị cuộc đời để bạn có một cuộc sống đầy ý nghĩa, hiểu được giá trị bản thân mình. Từ đó, bạn sẽ biết cách khai thác chính mình để sống một cuộc đời thật sự sâu sắc và giá trị. Hi vọng True Success đã mang lại nhiều kiến thức thú vị cho bạn đọc qua bài viết này.

VIMA

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 04/01/2023

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết