Chữ Việt Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

phát triển kỹ năng mềm cho nhân sự

Go down

phát triển kỹ năng mềm cho nhân sự Empty phát triển kỹ năng mềm cho nhân sự

Bài gửi by VIMA 28/4/2023, 10:17

Nguồn: https://truesuccess.asia/blog/05-phuong-phap-phat-trien-ky-nang-mem/
Phát triển kỹ năng mềm cho nhân sự đang là yêu cầu cấp thiết đối với hoạt động doanh nghiệp hiện nay. Kỹ năng mềm tốt mở đường cho thành công của doanh nghiệp cũng như chính nhân sự đó. Làm sao để tự tin giao tiếp đồng nghiệp và khách hàng hay tạo dựng một môi trường làm việc thân thiện? Cùng True Success tìm hiểu 05 phương pháp phát triển kỹ năng mềm cho nhân sự doanh nghiệp.
phát triển kỹ năng mềm cho nhân sự 1-7 
Trước khi bắt đầu nâng cao kỹ năng mềm cho nhân viên, doanh nghiệp cần xác định các kỹ năng mềm cần thiết để phát triển. Chuyên gia Harry Trịnh chia sẻ một số kỹ năng mềm cần bổ sung bao gồm:  
  • Kỹ năng lãnh đạo  

  • Kỹ năng giao tiếp nhóm  

  • Kỹ năng phân tích tâm lý  

  • Kỹ năng trả lời phỏng vấn  

  • Kỹ năng tập trung một cách hiệu quả  


Với mỗi ngành cụ thể và vị trí công việc đặc thù sẽ cần bồi dưỡng, phát triển các kỹ năng mềm khác nhau cho nhân sự. Định hướng sớm sẽ hạn chế sự quá tải về nhân lực và ảnh hưởng đến công việc chuyên môn.
Xây dựng văn hóa phản hồi và gắn kết trong doanh nghiệp
Để nâng cao kỹ năng mềm cho nhân viên, doanh nghiệp cần cung cấp phản hồi và động viên nhằm khích lệ nhân viên tiếp tục phát triển. Phản hồi tích cực có thể giúp nhân viên  nhận thấy các thế mạnh của mình và phát triển những kỹ năng mềm của bản thân, trong khi phản hồi tiêu cực sẽ đưa ra những khuyến nghị nhằm phát triển những kỹ năng mềm của nhân viên.   Động viên cũng là một yếu tố quan trọng khác để nhân viên có động lực và say mê phát triển kỹ năng mềm của mình. Điều này có thể được làm bằng việc tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, khuyến khích và động viên nhân viên khi họ đạt đến một cột mốc hoặc hoàn thành một dự án.  
Cung cấp khoá đào tạo phát triển kỹ năng mềm cho nhân viên  
Sau khi xác định những kỹ năng mềm thiết yếu, doanh nghiệp có thể cung cấp khoá đào tạo nhằm nâng cao kỹ năng mềm cho nhân viên. Khoá đào tạo có thể được thực hiện bởi những người khác hoặc bởi chính những nhân viên của công ty.   Khoá đào tạo có thể được tổ chức nhằm hỗ trợ nhân viên phát triển kỹ năng mềm, cải thiện kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm, học cách quản lý thời gian hiệu quả, và phát triển kỹ năng xử lý vấn đề. Các khoá đào tạo trực tuyến có thể được thực hiện bằng việc cung cấp các công cụ đào tạo trực tuyến hoặc trực tiếp. 
Khi tham gia khoá học về kỹ năng mềm của diễn giả Harry Trịnh, nhân sự của bạn sẽ như được lột xác. Khoá học giúp nhân sự phát triển kỹ năng mềm, đặc biệt là giao tiếp hiệu quả và thuyết phục. Bạn sẽ học cách sử dụng ngôn từ, điệu bộ và cử chỉ để truyền đạt thông điệp một cách hiệu quả và thu hút sự chú ý của người khác. Đồng thời là các phương pháp quản lý thời gian sẽ giúp bạn cách tối ưu hoá việc sử dụng thời gian nhằm có được kết quả cao nhất trong công việc.  
THAM GIA NGAY KHÓA HỌC KHAI MỞ TIỀM NĂNG NHÂN SỰ

VIMA

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 04/01/2023

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết