Chữ Việt Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Thành lập Ban Vận động Hiệp hội Dân oan VN

Go down

Thành lập Ban Vận động Hiệp hội Dân oan VN  Empty Thành lập Ban Vận động Hiệp hội Dân oan VN

Bài gửi by Việt Nhân 2/1/2014, 11:14

RFA-31-12-2013

Thành lập Ban Vận động Hiệp hội Dân oan VN  Image
Cụ Lê Hiền Đức, chủ tịch Ban Vận động Hiệp hội Dân oan VN đến dự buổi thu hoạch cùng bà con Văn Giang ngày 21/10/2012

Những người khởi xướng thành lập Ban Vận động Hiệp hội Dân oan VN hôm nay gởi thư cho Chủ tịch Quốc hội VN nguyễn Sinh Hùng cùng Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình cho biết quyết định của họ cho mục tiêu này.

Ban Vận động vừa nói nhất trí suy tôn cụ Lê Hiền Đức, nhà đấu tranh tích cực cho dân oan, chống tham nhũng, người được giải thưởng Liên chính Quốc tế, làm Chủ tịch Ban Vận động Hiệp hội Dân oan VN cũng như Chủ tịch Danh dự Hiệp hội Dân oan VN.

Ban Vận động lưu ý rằng mọi công dân VN đều có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp và lập hội, và không ai có quyền ngăn cản các quyền đó của họ.

Cụ Lê Hiền Đức lên tiếng về diễn tiến này:

“Những người dân lành Việt Nam thân yêu của tôi bị đàn áp, bị cướp đất, bị cướp nhà oan ức; nhiều năm gửi đơn đến các cơ quan các cấp. Từ cấp dưới đẩy lên cấp trên, từ cơ sở đẩy lên thành phố cứ lần lượt lên trung ương; nhưng cuối cùng rồi từ trung ương lại đá về thành phố, tỉnh, huyện… Tôi gọi những người dân lành của tôi bị đá như một quả bóng. Mọi việc tố cáo không được giải quyết gì cả, do đó tôi gọi họ là dân oan mà tôi luôn kề vai sát cánh với những người đó. Bây giờ có một tổ chức là Hiệp hội của những người đó, tôi hơi bất ngờ, nhưng tôi đọc kỹ thông báo gửi Quốc hội, gửi chính quyền các cấp, tôi thấy rất nhất trí và hoàn toàn đồng ý.”

-----------------------

NGUỒN: http://www.rfa.org/vietnamese/vietnamnews/com-cap-vic-inj-ass-12312013082107.html
Việt Nhân
Việt Nhân

Tổng số bài gửi : 118
Join date : 04/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết