Chữ Việt Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

HN: “Không nên nghĩ đường Trường Chinh quá cong”

Go down

HN: “Không nên nghĩ đường Trường Chinh quá cong” Empty HN: “Không nên nghĩ đường Trường Chinh quá cong”

Bài gửi by huongvedette 9/4/2014, 16:32

Phó GĐ Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội cho rằng, đường Trường Chinh chỉ hơi cong chuyển tiếp, không nên nghĩ là cong một cách “quá cong”.

Tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, chiều 8/4 ông Dương Đức Tuấn - Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đã thông tin vấn đề đang gây tranh cãi liên quan đến đường Trường Chinh “nắn thẳng thành cong”.
Đường Trường Chinh (từ Ngã tư Sở đến Ngã tư Vọng) đi qua địa bàn quận Đống Đa, Thanh Xuân có chiều dài 2,2km.
Những ngày qua, một số hộ dân liên tục có đơn thư thắc mắc, kiến nghị về chỉ giới đường đỏ, phạm vi xây dựng tuyến đường. Các hộ dân cho rằng, dự án không tuân thủ quy hoạch và tuyến đường đã bị bẻ cong nhiều đoạn rất khó hiểu. Thậm chí, còn có thông tin cho rằng, tuyến đường đã bị “nắn cong” để tránh nhiều nhà của quan chức.
Chiều 8/4, trả lời câu hỏi “Có hay không nắm đường Trường Chinh từ thẳng thành cong”, ông Dương Đức Tuấn cho biết, phương án chỉ giới đường đỏ xác định phạm vi mở đường Trường Chinh đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt năn 2008.
Ông khẳng định, đây là lần phê duyệt đầu tiên, chưa có điều chỉnh từ thẳng sang cong. Tuy nhiên, khi nghiên cứu chỉ giới đường đỏ, thấy có đoạn đường cong, bởi có những chuyển động mềm mại, chứ không phải uốn nắn điều chỉnh từ thẳng sang cong.
Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc cho biết, quy hoạch chung thủ đô do Thủ tướng duyệt đến năm 2020, dự kiến hướng tuyến đường Trường Chinh đi thẳng. Tuy nhiên, khi triển khai quy hoạch chung, thẩm định các đồ án chi tiết của các quận huyện, trong đó có quận Đống Đa và Thanh Xuân chuyển hướng cong.
Ông nói: “Cong ở đây là hơi cong chuyển tiếp chứ không nên nghĩ là chỉ giới đường đỏ cong một cách “quá cong”. Đây là một đường cong mềm mại để chuyển tiếp từ chỉ giới đường đỏ hạ dần xuống phía Nam”.
Về lý do phải điều chỉnh đường từ thẳng thành “một đường cong mềm mại”, ông Tuấn cho biết, trên đường này có đoạn đi qua khu vực của Bộ Quốc phòng (khoảng 800m). Theo quy định của luật pháp, quản lý đất an ninh quốc phòng tương tự như đất di tích lịch sử, do vậy buộc phải lấy ý kiến của bộ Quốc phòng.
Đường Trường Chinh (từ Ngã tư Sở đến Ngã tư Vọng) đi qua địa bàn quận Đống Đa, Thanh Xuân có chiều dài 2,2km.
Từ những năm 2000 cho đến nay, Bộ Quốc phòng và các đơn vị trực thuộc đã hai lần có văn bản cho ý kiến và đã xác nhận vào hồ sơ bản vẽ chỉ giới đường đỏ. Cụ thể, Bộ xác nhận vào trong hồ sơ rằng “dịch chuyển nghiên cứu dự kiến trước đây qua Bộ Quốc phòng (800m) xuống phía nam khoảng gần 20m.
Thế nhưng vì sao có sự dịch chuyển thì Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội lại không thể trả lời. Bởi có thể có yếu tố liên quan đến công trình an ninh quốc phòng hoặc liên quan đến chế độ chính sách, phía thành phố không thể đi sâu vào việc của Bộ Quốc phòng.
Cũng tại buổi giao ban báo chí, trả lời câu hỏi liệu “có hay không lợi ích nhóm” khiến tuyến đường bị bẻ cong, ông Tuấn cho biết, dự án thực hiện công phu, có sự trao đổi của nhiều cơ quan đơn vị. Do vậy, ông khẳng định: “Không hề có lợi ích cá nhân nào cả”.

huongvedette

Tổng số bài gửi : 8
Join date : 09/04/2014

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết