Người chồng tuyệt vời.

Go down

Người chồng tuyệt vời. Empty Người chồng tuyệt vời.

Bài gửi by hoàng bạch thước on 21/11/2014, 18:20

Người chồng tuyệt vời!


Tôi có thằng bạn thân,về mặt vợ con cũng đã một lần đắm đò!bạn bè bù khú,cụng ly chan chát! nhiều khi quá chén ngủ lại nhà nhau,cả hai thằng đều ngại đêm dài lắm mộng, thôi thì tâm sự này nọ đủ mọi chuyện trên trời dưới đất,chẳng thiếu chuyện gì! từ những chuyện ngày xưa dung dăng dung dẻ theo kiểu em tan trường về,anh theo Ngọ về,đến chuyện ngày nay cũng tan trường về,cũng theo nhau về có khác chăng là xưa đưa đón đào thì nay đưa đón con!đưa đón ai cũng thế thôi,miễn sao đưa đi đón về đúng nơi đúng chỗ là ok rồi, còn chuyện ngày xưa đưa đón ....con gái,bây giờ đưa đón .....con nít có sao đâu!nhầm nhò gì dăm ba cái lẻ tẻ giới tính với tuổi tác!Quan trọng là sau những đưa đón của đời mỗi chúng ta cái gì còn đọng lại!Đó là lời kết luận chắc nịch và nặng chình chịch! của ông bạn thân kiêm sư phụ về đủ mọi chuyện rắc rối từ cuộc đời vô cùng nhiễu nhương,cực kỳ đành đoạn này!Bạn bè gọi nhau bằng thằng này thằng nọ thân thiết,quen thuộc từ lâu,chứ thật ra đem kinh nghiệm sống của tôi mà so sánh với hắn thì chỉ đáng hàng .....con cháu!Thế nên, thỉnh thoảng ngồi nghe hắn ngôn luận về cuộc đời thế này thế nọ tôi đâm ra ....hãi hùng!Những lần phải hãi hùng như thế tôi thường thay đổi cách xưng hô từ mày tao sang.....bố con,để chắc cú là không đang bị hắn cho vào....xiếc!
_Bố dậy thế nào con xin nghe thế đấy hoàn toàn không dám ý kiến,ý cò gì,chỉ xin bố suy nghĩ chính chắn lại xem có phải thật vậy không! chớ con mà cứ thế nghe lời bố lỡ chẳng may cuộc đời nó khác hẳn đi không như bố dậy thì đời con có bị ngỡ ngàng cũng đành chịu! chớ bố là ....bố con! mà dậy dỗ con cái sai bét như thế,người ta cười bố chết!
_ Ai cười hở mười cái răng!chú cứ lo chuyện bá vơ,nghe anh nói mà học hỏi,chúng ta có thể cho hết vì tình yêu của một người nhưng chúng ta cũng sẽ chắc chắn mất hết nếu tình yêu của người đó là một tình yêu.....dởm!chú có thấy chị chú không? bà xã anh là một tình yêu xịn! xịn đến độ không thể xịn hơn! mỗi lần chú lại chơi bà ấy vui vẻ nấu nướng cho anh em mình nhậu,vui vẻ dọn dẹp đâu vào đấy sau đó vui vẻ rút lui vào.... phòng ngủ cho anh em mình tự do thoải mái chuyện trò thâu đêm suốt sáng,Được như vậy chú biết tại sao không?
_ Thì chị ấy là một người đàn bà tuyệt vời!
_ Cái đó đúng một phần,phần còn lại là do anh....đào tạo!
_ Ối giời ơi! mới có mấy chai mà coi bộ bố bị bệnh hoang tưởng rồi đấy!hồi nào đến giờ con chỉ nghe có chuyện mẹ dậy con trai, chị hai dậy em út,vợ dậy chồng,nói chung là đàn bà giáo dục đàn ông,chứ làm gì có chuyện đàn ông đào tạo đàn bà hả bố?
_ Biết thì mở miệng nói năng
không biết đừng có lăng xăng nói càn!
chú có thấy anh dựng chuyện,ba láp ba xàm bao giờ chưa?đào tạo một người vợ theo đúng ý mình muốn là cả môt công phu đòi hỏi óc sáng tạo đỉnh điểm,nếu cần có thể viết ra thành một bí kíp với đầy đủ nội ngoại công phu này nọ chớ không phải chuyện trà dư tửu hậu,nổ tung miểng ai chết mặc ai!Anh thấy chú cũng là người có căn cơ,để anh chọn bữa nào ngày lành tháng tốt cho chú sửa soạn một chầu nhậu ngon lành làm lễ........bái sư! rồi anh truyền nghề cho!
_Thôi! miễn vụ bái sư,bái tổ đi,con đã nhận bố là sư phụ chắc cũng từ........ kiếp nào có yêu nhau rồi! còn nhậu nhẹt thì bất cứ lúc nào bố muốn con cũng sẵn sàng,nhân lúc đêm khuya thanh vắng,dư dả thì giờ bố cứ tha hồ nhả ngọc phun châu,con xin hết dạ hết lòng,thành tâm thành ý lắng nghe lời bố dậy bảo!
_Tốt! để có người vợ hoàn toàn theo như ý mình muốn, điều đầu tiên chú phải luôn luôn nhớ và dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không được quên là: không bao giờ....... oánh vợ! chú phải thuộc nằm lòng câu ca dao:
Vợ không oánh chú thì thôi
chú mà oánh vợ là đời ..... chú tiêu!
_Điều này con hoàn toàn đồng ý với bố cả hai tay và hai chân,tuy nhiên con xin học hỏi thêm ở đây là không được oánh vợ thế....... đá vợ có được không?
Bậy! câu hỏi hoàn toàn thiếu.......thiện chí! đá gây thương tích trầm trọng gấp mấy lần oánh,đã cấm oánh thì chú phải thông minh hiểu đá càng không thể được! nói là nói thế thôi, nếu cần thì chú có thể........cắn! ca dao ông bà dậy rằng:
yêu nhau lắm cắn nhau đau
cắn nhau một miếng nhớ nhau suốt đời!
Chú có nhớ khi xưa lúc bỏ về ải nhạn bốn bề tuyết phủ Kiều Phong đã chỉ có mỗi vết cắn thành sẹo của người yêu làm bạn mà tâm sự này nọ, một mình một bóng đạp đổ mấy vạn sầu thành đó sao!Tuy nhiên cái chiêu cắn nhau này được đem ra áp dụng chỉ khi nào có chú và đối tượng chú muốn cắn thôi đó nha! Nhớn rồi đừng để đám con cháu nó thấy,nhỡ nó không hiểu lại nghĩ bậy ông già bà già bị bệnh .....chó dại thì bỏ mẹ! Điều cực kỳ quan trọng của cái chiêu cắn này là không phải bất cứ chỗ nào chú cũng có thể..... táp! chú phải táp đúng nơi đúng chỗ,lực tung ra làm sao không yếu lắm cũng không mạnh lắm đủ để đối tượng đã dính thương rồi là chỉ có rên rỉ,chết thẳng cẳng,không có thuốc nào có thể chữa khỏi! chớ không đối tượng lệch lạc nhìn lầm rồi phát biểu linh tinh rằng:sao mà giống chó chạy rông ngoài đường...... táp mông! mấy ông meo men, thế là hỏng!
_ Ối giời ơi! bố dậy sao ...... kinh thế! con nghe hơi bị....... khó hiểu!
_ Anh chỉ có thể nói đến thế thôi! chú phải chịu khó vận dụng đầu óc đưa thông minh của chú lên tầm cao mới,người ta nói một mình hiểu mười,chớ nếu anh nói thêm nữa sâu vào chi tiết là không thể! văn chương,chữ nghĩa sẽ bị kiểm duyệt báo chí cắt cái xoẹt liền!
Một sự nhịn chín sự lành
vậy mười sự nhịn sẽ thành....... chín mươi!
Đó chú thấy chưa,chú nhịn một sẽ gặt hái được chín sự lành vậy thì nếu chú nhịn mười sẽ có chín mươi sự lành trong tay! ông bà ta ngày xưa không có máy tính mà tính toán,dậy bảo con cháu đâu vào đấy đàng hoàng,không sai chạy một ly nào cả!
Để khai triển cái học thuyết.... nhịn mười sẽ thành chín mươi lành này cho được rộng rãi,dễ hiểu anh nhắc cho chú nhớ như sau:
Vợ giận thì phải im ngay
coi chừng sẽ có.... đĩa bay ngang đầu!
Đôi khi im lặng vẫn chưa đủ,chú phải xuất ngay chiêu...... năn nỉ! mà năn nỉ không phải chuyện dễ thực hành một sớm một chiều là thành...... chánh quả! chú phải năn nỉ sao để người được năn nỉ cũng không biết là mình đang được năn nỉ,tuyệt chiêu là ở chỗ đó!
Để anh đưa thí dụ cho chú dễ hiểu,chẳng hạn như khi nào chú thấy trong nhà sắp có....... đĩa bay xuất hiện mà sau khi đã tịnh khẩu kỹ càng với thời gian kéo dài hơi lâu,tình trạng vẫn không mấy thuyên giảm thì ngay tức khắc chú phải xuất chiêu năn nỉ:
_Bầu ơi thương lấy bí cùng
tuy rằng khác giống nhưng chung........ một giường!
Năn nỉ đến độ lôi cả hoàn cảnh ....... chung một giường ra mà đối tượng vẫn......nhất quyết trợn mắt gầm gừ!chú lập tức biến chiêu rằng:
Thương nhau chia muối chia đường
thương nhau chia cả cái giường...... rung rinh!
Đã lôi hoàn cảnh chung một giường ra,rồi thì nhắc khéo cái giường.... rung rinh! mà ai đó vẫn....hổng chịu! chú nhè nhẹ bước tới theo kiểu......nhẹ bước tới người thương mà rằng:
Thôi thì em chẳng niệm tình
xin cho anh được mời mình...... đi ăn!
Thường thì rủ đi ăn tiệm mười bà vợ hết cả mười .....đồng ý! vừa khỏi nấu nướng,khỏi rửa bát lại khỏi..... trả tiền, ăn chùa ngu sao mà không đồng ý!
Vợ luôn luôn không thể sai
nếu sai thì phải nghĩ ngay.....mình lầm!
Mấy bà vợ hay la lối này nọ điều đó hoàn toàn..... đúng! hãy tưởng tượng một ngày với biết bao công việc:giặt dũ,nấu nướng,chăn sóc con cái,quét lau nhà, đi chợ,xếp cái này,thay cái kia vân vân và vân vân mệt gần đứt hơi chưa kịp nghỉ ngơi,tắm rửa,gặp ông chồng cà chớn cà chua,cà răng căng tai, đi lai rai ba sợi ở đâu về,thấy vợ mình không thèm hỏi thăm lấy một tiếng thì chớ lại bầy đặt nhờ vả này nọ:
Em ơi anh nhờ cái này
mang dùm anh cái...... máy may vô giường!
Lúc đó, nói xin lỗi trăm bà nội trợ cả trăm bà sẽ trả lời rằng:
Máy may mệt bở hơi tai
thôi anh chịu khó.....may tay một mình!
Đời sống vợ chồng giống như một cuộc sổ số,không có giải độc đắc hay nhì ba gì cả,chỉ có những giải an ủi mà thôi! người này đừng bao giờ đòi hỏi này nọ ở người kia,nên nhớ không có ai hoàn toàn cả!Đừng bao giờ nghĩ mình là chồng hay vợ tức là ông nội hay bà nội! một người chỉ huy giỏi phải biết luôn luôn đi ....phía sau! ca dao có câu:
_Suy đi nghĩ lại mọi điều
vợ chồng phải biết chia đều với nhau
Chú thấy anh em mình được thoải mái như thế này, với sự không bất bình hay khó chịu này nọ của bà xã anh là do vợ chồng anh áp dụng đúng điều suy đi nghĩ lại và chia đều của ông bà dậy bảo,bạn bè của bà ấy lại chơi anh làm tất cả những gì có thể để tạo thoải mái,như dắt con lên lầu bố con coi phim, chơi games,cần gì chỉ việc anh ơi anh à là có ngay! mấy bà tha hồ chuyện này chuyện nọ,karaoke hát thả giàn,ly chén bát đũa anh thanh toán nhanh gọn đâu vào đấy hoàn toàn không đợi nhắc nhở!
_Nhìn vợ bằng mắt chuyện thường
nhìn bằng ấm áp tình thương...... mới ngầu!
Người bạn đời giống như tấm ảnh chụp hồi mới yêu nhau,tấm ảnh chỉ nhạt nhòa,phai lạt vì thời gian chớ những nét đẹp của nó vẫn còn đó gần như mãi mãi,nói cách khác vẻ đẹp của đàn bà đến từ hai cái nhìn khác nhau,một từ cái nhìn của mắt thường,một từ cái nhìn của tình yêu chân thật,những cái có từ hư cấu như lời nói,ánh mắt,dáng đi,cử chỉ,thói quen mãi mãi còn đó, những tóc bạc,da mồi,chân chim,vết hằn này nọ không ảnh hưởng mấy với cái nhìn đến từ tình yêu chân thật đó!
_Người sung sướng nghĩa là tôi sung sướng
cứ sướng đi cho tôi sướng theo người
Điều này thoạt nghe, chú thấy có vẻ một chiều,nhưng suy nghĩ kỹ nó lại là điều tối cần thiết cho cuộc sống của hai người dưng khác họ nhưng chung...... một giường!cứ thử tưởng tượng, vợ chồng mà người này chỉ biết đi tìm một cái gì đó thăng hoa cho chính mình bỏ lại người khác phía sau hay phía ngoài của cuộc tìm kiếm hạnh phúc, cuộc sống gia đình sẽ trở thành một là bi kịch hay hai là sự thờ ơ,nhàm chán,chịu đựng đến đành đoạn của một người hay cả hai!
Chú biết Tào Tháo chớ gì? chủ trương của Tháo là:thà mình phụ người chớ đừng bao giờ để người phụ mình! Đó là chủ trương của một người làm chính trị đầy thủ đoạn,chủ trương đó có thể hiểu như là một người chơi cờ tướng luôn luôn lấy tấn công để giải quyết ván cờ,bao giờ cũng dành tranh tiên dể tạo chiến thắng,điều này ở một mẫu mực nào đó không sai nhưng chưa đủ! một cao thủ đúng nghĩa một cao thủ phải biết nhìn xa trông rộng,ngó trước nhìn sau,đi một nước thấy trước diễn biến của nhiều nước tiếp theo,chẳng những thế có khi phải lấy thủ làm công,lấy lên tượng,xuống sĩ làm kế hoạch đường trường về lâu, về dài anh đã được nhìn thấy một bàn cờ thế bên đỏ chỉ lên tượng rồi sau đó xuống tượng mà bên xanh đầu hàng!anh cũng được một người bạn chỉ cho cách xắp xếp một bàn cờ thế khác,một bên là xanh gồm bền sĩ tượng nghĩa là chỉ có năm con:tướng,hai sĩ.hai tượng một bên là đỏ gồm tám con:tướng,hai sĩ,xe,pháo,mã và hai chốt,bên xanh đi tiên và thắng bên đỏ!
Trong đời sống vợ chồng chủ trương của Tháo không có chỗ đứng! đơn giản là vì vợ chồng đâu cần thiết phải ai thắng ai! trái lại đó là một sinh hoạt với những biến chuyển đôi khi người thua lại là người hạnh phúc! và người thắng lại là người ít hạnh phúc hơn!
Thế nên,chú phải biết vận dụng sáng tạo lấy cái không thể của người để làm thành cái có thể của mình,thay vì như Tháo:thà mình phụ người chớ không để người phụ mình,chú xoay ngược một trăm tám mươi độ thành:thà người phụ mình chứ mình không bao giờ phụ người! đem áp dụng vào cuộc sống gia đình là....... ngon lành!
_Em không yêu anh thì thôi
riêng anh xin được suốt đời yêu em!
Chú nói như thế thì...... con kiến cũng lăn đùng ra vì...... phê! nói gì đàn bà,con gái vốn dễ bị....... dụ khị!
Chủ trương, cho anh xin phép được gọi là:Tào Tháo ngược này có thể áp dụng cho cả vợ và chồng,chẳng hạn như ông chồng bỏ theo bồ nhí người vợ có thể karaoke rằng:
_Anh ơi đừng bỏ em đi
đời em còn có nghĩa gì không anh
lỡ mai kia mộ cỏ xanh
cảm ơn đời đã có anh ngày nào!
hoặc bà vợ bỏ đi theo tiếng gọi của...con chim!(sorry con tim!) thì ông chồng có thể...... ca trù rằng:
_Từ em bỏ anh mà đi
anh về thui thủi ôm ghì...... lấy con
con ơi mẹ đi ...... Sài Gòn
thôi mình đi ngủ mai còn.......nấu cơm!
Đem con thơ và chuyện nấu cơm ra chiêu hồi bảo đảm con tim của mấy bà vợ kiêm bà mẹ sẽ......rỉ máu dài dài!
_Thọc léc không mất tiền mua
lựa khi thọc léc cho vừa lòng nhau!
Khôi hài là một chất xúc tác cần thiết cho đời sống gia đình vốn đã rất nhiều căng thẳng đến từ xã hội vô cùng nhiều chuyện này! tuy nhiên chú phải nhớ là cấm không được...... diễu dở! vì diễu dở sẽ trở thành ép phê ngược, thay vì chữa cháy lại làm cho đám cháy trở thành ..... to hơn!
Để thọc cù léc cho....... người tình trăm năm, chú có thể một ngày nào đó làm như có chuyện gì đang vui, ngâm nga như thế này:
_Ai ơi đừng lấy chồng gầy
đêm nằm cứ tưởng.... khúc cây ôm mình!
hoặc:
_Ai ơi đừng lấy chồng ù
Đêm nằm cứ tưởng...... cái lu đè mình!
Hay đang hí hửng từ đâu đó,bước vào nhà chú ư ử rằng;
_Người ta phở nọ phở kia
riêng tui chỉ biết đi dìa..... sơi cơm!
cơm nhà vừa dẻo vừa thơm
cơm bao giờ cũng ngon hơn phở nhiều!
Thôi! chú ngủ đi khuya lắm rồi,mai mốt có dịp rảnh rang anh em mình luận thêm về chuyện này nữa,bây giờ anh phải vô với bà ấy coi xem bả cần đấm bóp gì không? Hồi chiều thấy bả ấy nấu nướng,dọn dẹp này nọ coi bộ hơi bị..... nhiều!hoàng bạch thước
(Cabramatta 2012)

hoàng bạch thước

Tổng số bài gửi : 267
Join date : 11/11/2012

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết