Chữ Việt Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Hai cách gõ chữ Việt

Go down

Hai cách gõ chữ Việt Empty Hai cách gõ chữ Việt

Bài gửi by Admin 12/10/2012, 08:15


CÂU HỎI: Software nào dễ xài, dễ đủ thứ hết, dùng để gõ tiếng Việt, mua ở đâu và giá khoảng bao nhiêu?

TRẢ LỜI: Có 2 cách dễ xài và miễn phí:

1) Không dùng phần mềm
Không dùng phần mềm (software) mà có thể gõ tiếng Việt ở bất cứ đâu và ở bất cứ máy nào thì bạn chỉ cần gõ vào khung Google Search 3 từ khóa không dấu: chu viet nhanh. Xong bạn sẽ thấy ngay trang web Chữ Việt Nhanh ở hàng đầu, bạn vào trang web này:

- Nhấp nút màu xanh “Gõ chữ Việt trên mạng” ở phía trên thì sẽ hiện ra trang hướng dẫn đởn giản rất dễ hiểu để gõ tiếng Việt có dấu vào một khung trắng (có thể gõ bất cứ kiểu gõ nào: VNI, Telex, VIQR). Gõ xong thì bạn copy và paste vào văn bản. Dùng cách này thì bạn không cần tải phần mềm vào máy.

- Hoặc nhấp nút "Tự động thêm dấu tiếng Việt" ở phía trên thì sẽ hiện ra trang hướng dẫn đơn giản rất dễ hiểu để gõ tiếng Việt bằng cách gõ chữ không dấu và chương trình "Tự động thêm dấu tiếng Việt" sẽ thêm dấu tiếng Việt vào.

2) Dùng phần mềm
Muốn dùng phần mềm để gõ tiếng Việt cho nhanh thì cũng ở trang Chữ Việt Nhanh nói trên, bạn nhấp nút “Gõ chữ Việt với WinVNKey”, sẽ hiện ra bài hướng dẫn ngắn chỉ cách tải xuống miễn phí phần mềm gõ tiếng Việt WinVNKey. Bài này hướng dẫn cách gõ tiếng Việt với hình ảnh cụ thể. Bạn có thể tải phần mềm này vào thẻ USB và đem dùng mọi nơi mọi máy.

Ngoài ra, khi đã quen với WinVNKey, bạn có thể dùng nó để:
- Gõ chữ của 31 ngoại ngữ.
http://chuvietnhanh.sf.net/VaiNetVeChucNangDaNgonNguCuaWinvnkey.htm
- Gõ tắt chữ Việt theo phương pháp mới.
http://chuvietnhanh.sf.net/PhuongPhapMoiGoTatChuViet.htm
- v.v...

________________________

Ghi chú thêm: Câu hỏi trên do một nhóm bạn đọc tại Wetherill Park, NSW, Australia, gởi đến Hồng Lĩnh, người phụ trách trang "Dân chơi computer nói chuyện computer mà chơi” báo Việt Luận (9-11-2010). Hồng Lĩnh xin độc giả trả lời giúp. Chúng tôi gởi góp ý trả lời như trên và Hồng Lĩnh đã cho đăng nguyên văn phần trả lời.

© Trần Tư Bình (Email: tubinhtran@gmail.com, Web: Chữ Việt Nhanh).[/font]
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 289
Join date : 20/09/2012

https://www.chuviet.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết