OM MANI PADMA HUM.

Go down

OM MANI PADMA HUM. Empty OM MANI PADMA HUM.

Bài gửi by hoàng bạch thước on 23/12/2015, 09:15

OM MANI PADMA HUM.

Chuyện rằng;có một thiền sư tu hành một mình ở hòn đảo giữa hồ,một nhà hiền triết thuê thuyền đi lên đảo để gặp thiền sư này mà ông rất ngưỡng mộ,khi cả hai cùng ngồi uống trà hiền triết mới hỏi thiền sư là ông tu hành như thế nào,thiền sư trả lời tôi có tu hành gì đâu,tôi chỉ hàng ngày đọc câu:Om Mani Padma Hum,nhưng khi thiền sư đọc câu đó lên to tiếng thì hiền triết vô cùng sửng sốt! Thiền sư vội hỏi: Sao vậy? Hiền triết trả lời:tôi không biết nói sao,nhưng tôi sợ ngài uổng phí cả đời vì ngài đọc sai! Thiền sư hoảng hốt:trời đất! kinh khủng thật,tôi phải đọc sao cho đúng đây?Nhà hiền triết chỉ cách đọc cho đúng thiền sư rất biết ơn và xin được một mình để tập đọc cho đúng.Khi rời đảo thuyền đang trôi trên hồ nhà  hiền triết chạnh nhớ đến gương mặt buồn bã của thiền sư và nghĩ: cuối cùng thiền sư cũng còn ít thời gian để đọc cho đúng trước khi qua đời! ngay lúc đó hiền triết nhận ra người chèo thuyền gương mặt vô cùng sửng sốt và ông quay lại nhìn thấy thiền sư đang bình thản đứng trên mặt nước cạnh thuyền và hỏi" xin lỗi làm phiền ông nữa nhưng tôi quên cách đọc đúng xin ông làm ơn nhắc lại dùm!
"Ông thật không cần đến cách đọc đúng hay sai nữa! thiền sư tiếp tục năn nỉ và hiền triết nói;ông cứ đọc theo cách mà ông thấy là đúng!
Thiền sư đọc câu"Om Mani Padma Hum"thật chậm,thật cẩn thận,đều đều khi ông ta quay lưng bước thong thả trên mặt nước về lại đảo.
(tạm dịch)

hoàng bạch thước

Tổng số bài gửi : 267
Join date : 11/11/2012

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết