Sự thiếu hụt oxy của tế bào là nguyên nhân ung thư cổ tử cung

Go down

Sự thiếu hụt oxy của tế bào là nguyên nhân ung thư cổ tử cung

Bài gửi by tuananhtd91 on 2/6/2016, 14:05

Theo tiến sĩ Otto Heinrich Warburg trong đề tài nghiên cứu đạt giải Nobel sinh lý học và y khoa năm 1931 đã chỉ ra rằng sự thiếu hụt oxy trong tế bào là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung. Sự thiếu hụt oxy trong tế bào được ví như 2 mặt đồng tiền, có mặt này tất yếu sẽ phải có mặt kia. Dù cho 2 mặt trái ngược nhau và mâu thuẫn với nhau nhưng chúng lại có một mối quan hệ rất thân thiết với nhau.

Hiện nay, bệnh ung thư cổ tử cung chiếm 12% trên tổng số các bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ, những phương pháp điều trị bệnh ung thư cổ tử cung đến nay vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn.Ung thư cổ tử cung là căn bệnh thường gặp ở nữ giới, đã gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống, , tinh thần cho những bệnh nhân.

Thiếu hụt oxy trong tế bào gây bệnh ung thư cổ tử cungTrong cơ thể con người khi bị nhiễm axit trong một thời quá dài sẽ làm thay đổi môi trường máu trong cơ thể và làm giảm nồng độ oxy. Tình trạng này gây ra hiệu ứng làm tăng tiết các axit lactic, tăng sinh sản các gốc tự do, suy giảm hệ miễn dịch, tăng khả năng nhiễm khuẩn, nhiễm virus,… và tạo thành vòng xoắn các bệnh lý làm tổn thương đến các ADN của tế bào, các enzym hô hấp

Như vậy, khi hệ miễn dịch trong cơ thể bị suy giảm sẽ tạo điều kiện cho những ADN bị lỗi phát triển, chúng tấn công các gen bình thường rồi sau đó sẽ tấn công vào hàng rào miễn dịch bên trong cơ thể, Khi hàng phòng vệ miễn dịch cuối cùng của cơ thể bị phá vỡ sẽ làm cho bệnh ung thư nói chung và ung thư cổ tử cung nói riêng xuất hiện.

Vậy nên, thiếu hụt oxy trong tế bào là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới vì nó làm tăng axit trong cơ thể, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho các virus, vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Nguồn: phongkhamvuongdaokhang.vn

tuananhtd91

Tổng số bài gửi : 13
Join date : 27/01/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết