Chữ Việt Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Chữ VN Song Song 4.0 góc nhìn dân dã (Tác giả: Huong Hoai)

Go down

Chữ VN Song Song 4.0 góc nhìn dân dã (Tác giả: Huong Hoai) Empty Chữ VN Song Song 4.0 góc nhìn dân dã (Tác giả: Huong Hoai)

Bài gửi by Admin 18/1/2023, 12:33

Chữ VN Song Song 4.0 góc nhìn dân dã (Tác giả: Huong Hoai) Huong_10

CHỮ VN SONG SONG 4.0 GÓC NHÌN DÂN DÃ
(Tác giả: Huong Hoai)
-------------
Vô tình biết được Chữ VN Song Song 4.0 (CVNSS4.0) thấy thú vị quá, xin phép viết vài dòng mong là ai cũng có thể hiểu được, có thấy qua các bình luận mà cãi nhau um củ tỏi, nhưng với tôi chả có gì phải to tát cả:

- Chữ viết (CVNSS4.0) đây là phương tiện để ghi lại thông tin, nó hội tụ đầy đủ của một chữ viết thì cứ gọi là Chữ, chả phải có gì ghê gớm;

- Âm thanh hay lời nói là cái vỏ vật chất của ngôn ngữ vẫn có những hạn chế nhất định, có giới hạn, không thể truyền đạt rộng rãi và chính xác, lưu giữ lâu dài như chữ viết. Âm thanh bị hạn chế về khoảng cách và thời gian theo kiểu "tam sao thất bản" vậy. Và CVNSS4.0 có thể ghi lại được tiếng Việt, mà nó còn truyền đạt thông tin, lưu giữ thông tin, kích thích sự sáng tạo như anh gì đó nói về CNTT [1] đó, tôi thấy hợp lý. Vậy nó là ngôn ngữ, mà đã là song song thì nó hỗ trợ, bổ sung thêm cho tiếng Việt.

- Trước khi có chữ viết chính thức chữ Quốc ngữ ta dùng: chữ Khoa Đẩu gì đó, chữ Nho, chữ Hán, chữ Nôm, rồi mới chữ Quốc ngữ.... Rồi 1 loạt các chữ hùm bà lằng ở các dân tộc thiểu số... Có sao đâu? Sao cứ phải có mỗi CVNSS4.0 mà cãi cọ quà trời!

- Thực ra, Chữ viết và ngôn ngữ tiếng Việt cái khó là phần hồn của nó. Chứ vỏ bọc bên ngoài hì như chiếc áo thôi. Thích thì mặc đồ đẹp, không thì thì không mặc gì chả sao! Kẻ ghét người chê, quan trọng có người dùng là được, dù chỉ 1 người. Mà CVNSS4.0 nói vậy thôi chứ giờ cũng cả trăm hơn người dùng. Mấy thằng xạo ke, tôi thử quét qua IP truy cập tại https://chuvnsongsong.com thấy ngày nào cũng có người ta vào đây dùng hết.

- Vấn đề cốt lõi của CVNSS4.0 là người ta lười biếng không chịu học, không chịu đổi mới. Mai mốt ChatGPT vs CVNSS4.0 nó mà hợp nhất nhiều người sẽ đi "ăn mày", vì việc máy nó làm hết rồi.

Tóm lại, tôi ủng hộ CVNSS4.0 nó là một điểm sáng, à không phát kiến trong ngành ngôn ngữ thì đúng hơn. Mà nói thiệt ngành tài chính, tín dụng sẽ dùng CVNSS4.0 như một giải pháp trong "thu hồi nợ" đối với khách hàng. Vì sẽ giữ được tôn nghiêm cho khách hàng của mình.

----------------
+ Nguồn:
https://www.facebook.com/groups/toiyeuchuviet4.0/permalink/925392945541487/?mibextid=Nif5oz

[1] https://vietnamhoc.net/chu-vn-song-song-cvnss4-0-trong-boi-canh-cach-mang-cong-nghe-4-0

+ Tác giả Huong Hoai hiện làm việc trong lĩnh vực tài chính. Trang Facebook:
https://www.facebook.com/Huong.Sawadi?mibextid=ZbWKwL

+ Tham khảo công thức và mục đích Cvnss4.0 ở:
http://chuvietnhanh.sourceforge.net/CongThucChuVNSongSong4.0VaViDu.htm

_________________
Chữ Việt Forum
www.chuviet.net
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 378
Join date : 20/09/2012

https://www.chuviet.net

Admin likes this post

Về Đầu Trang Go down

Chữ VN Song Song 4.0 góc nhìn dân dã (Tác giả: Huong Hoai) Empty Re: Chữ VN Song Song 4.0 góc nhìn dân dã (Tác giả: Huong Hoai)

Bài gửi by Admin 19/1/2023, 11:21

TRONG TÀI CHÍNH SỬ DỤNG TIẾNG VIỆT KHÔNG DẤU, VÌ SAO?
(Tác giả: Huong Hoai, viết ngày 16-1-2023)

- Việc sử dụng chữ tiếng Việt không dấu trên hóa đơn điện tử thì các chữ viết không dấu trên hóa đơn nhưng phải đảm bảo không dẫn tới cách hiểu sai lệch nội dung của hóa đơn theo quy định tại Khoản 1, Điều 3 Thông tư 26/2015/TT-BTC. Do đó, Tổ chức phải tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của nội dung hóa đơn điện tử được lập.

- Trong ngân hàng, tài chính tín dụng, việc sử dụng tin nhắn không dấu sẽ đảm bảo mọi người dùng đều nhận và đọc được tin nhắn (đó là lý do vì sao luôn xuất hiện tin nhắn không dấu). Nếu sử dụng tin nhắn có dấu, người dùng sử dụng điện thoại cục gạch có thể bị lỗi font, dẫn tới việc không thể hiểu nội dung tin nhắn. Bên cạnh đó, dung lượng bộ nhớ của điện thoại cục gạch rất hạn chế nên không lưu trữ được nhiều tin nhắn. Ví dụ, một tin nhắn không dấu dùng 120 ký tự khi chuyển sang có dấu có thể lên tới 240 ký tự.

- Tiết kiệm chi phí: ngân hàng thường phải nhắn hàng chục triệu tin nhắn SMS mỗi ngày nên đây lại là vấn đề lớn. Vì thế, nhắn tin không dấu sẽ giúp họ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

- Liên quan đến băng thông, truyền tải thông tin vì chúng ta vẫn lệ thuộc công nghệ nước ngoài.

Như vậy có thể thấy, việc nhắn tin không dấu không hẳn là một điều gì đó quá khó hiểu, nhưng cũng gây ra bao rắc rối hiểu nhầm. Việc này thậm chí có thể các nhà mạng hay các doanh nghiệp như ngân hàng, các công ty tài chính, tín dụng tiết kiệm được một khoản chi phí khổng lồ không đáng có mỗi khi cần phải gửi thông báo cho khách hàng. Nhưng khách hàng có thể viện lý do là không hiểu hoặc không biết gì về nội dung tin nhắn.

---------------
+ Nguồn:
https://www.facebook.com/groups/toiyeuchuviet4.0/permalink/925356385545143/?mibextid=Nif5oz

+ Tác giả Huong Hoai hiện làm việc trong lĩnh vực tài chính. Trang Facebook:
https://www.facebook.com/Huong.Sawadi?mibextid=ZbWKwL

_________________
Chữ Việt Forum
www.chuviet.net
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 378
Join date : 20/09/2012

https://www.chuviet.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết