Chữ Việt Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

3 vấn đề “chí mạng” trong quản lý nhân sự hiện nay

Go down

3 vấn đề “chí mạng” trong quản lý nhân sự hiện nay Empty 3 vấn đề “chí mạng” trong quản lý nhân sự hiện nay

Bài gửi by VIMA 16/2/2023, 15:07

Nguồn: https://truesuccess.asia/blog/quan-ly-nhan-su/

Quản lý nhân sự là vấn đề lớn và lâu dài của người lãnh đạo. Đặc biệt khi doanh nghiệp với kinh nghiệm quản lý và nguồn lực hạn hẹp thì còn khó khăn hơn nữa khi khó mà biết hết tất cả những gì sẽ xảy đến.

Đối với doanh nghiệp mới phát triển về tiềm lực kinh tế, tài chính. .. thì yếu tố con người lại trở nên cần thiết hơn. Tuy nhiên, một số lãnh đạo khác chưa để tâm hoặc nếu để tâm cũng không có kế hoạch rõ ràng làm nhân sự chán nản ra đi. Theo khảo sát của Hiệp hội HRM trong vòng 10 năm gần nhất thì thực trạng quản lý nhân sự.

Những thách thức của lãnh đạo hay lãnh đạo sẽ vấp phải bao gồm:

  • 59% người cho biết đào tạo và sử dụng các nhân viên cấp cao là một vấn đề lớn.
  • 52% người cho biết phát triển thế hệ lãnh đạo kế tiếp là một thách thức lớn
  • 36% lãnh đạo chưa tạo dựng được môi trường doanh nghiệp thu hút nhân tài

3 vấn đề “chí mạng” trong quản lý nhân sự hiện nay Quan-ly-nhan-su-va-3-van-de-thuong-gap-nhat
Nhìn vào thực tế, hiện nay phần lớn những người lãnh đạo doanh nghiệp còn thiếu hụt kiến thức và kỹ năng quản lý nhân sự. Ối đối với những CEO, founder trẻ tuổi mới bước chân vào thương trường thì việc định hình một phong cách lãnh đạo phù hợp lại còn khó khăn hơn nữa.

Thông thường, những doanh nghiệp nhỏ sẽ tập trung dồn lực lớn vào sản xuất, dịch vụ. .. và cố gắng cắt giảm số nhân sự nhằm mục đích tiết kiệm nguồn vốn và chi phí vận hành doanh nghiệp. Tuy nhiên, ngay cả trong tình trạng nhân sự tốt thì cũng sẽ không tránh được vấp phải những vấn đề ngoài tầm kiểm soát.

Lúc này, quản lý nhân sự phải cân đối được việc nghiên cứu định hướng lâu dài với việc khắc phục ngay những vấn đề nảy sinh. Nếu không thì con đường tăng trưởng của doanh nghiệp sẽ tiếp tục bị ngắt quãng.

Xem ngay webinar Percoach online miễn phí tại đây 

VIMA

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 04/01/2023

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết