Chữ Việt Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Mô hình quản trị kim tự tháp ngược cho doanh nghiệp

Go down

Mô hình quản trị kim tự tháp ngược cho doanh nghiệp Empty Mô hình quản trị kim tự tháp ngược cho doanh nghiệp

Bài gửi by VIMA 2/3/2023, 17:08

Nguồn: https://truesuccess.asia/blog/mo-hinh-quan-tri-kim-tu-thap-nguoc-2/
Mô hình quản trị kim tự tháp ngược đã tạo nên một xu hướng tổ chức nhân sự mới. Từ đó, giúp cho doanh nghiệp tối ưu hoá hiệu quả công việc và gia tăng sự hài lòng của nhân viên. Tại Việt Nam, Thế giới di động cũng là một trong các doanh nghiệp ứng dụng thành công nhất. 
Hôm nay True Success sẽ phân tích vai trò của cấu trúc này với năng lực quản lý lượng nhân sự khổng lồ của Thế giới di động. Từ đó giúp người lãnh đạo cân nhắc khả năng ứng dụng vào doanh nghiệp của mình nhằm phát triển đột phá hơn nữa. 
Mô hình quản trị kim tự tháp ngược cho doanh nghiệp ?hash=1d45cd6fcabaecf10430d9b27ecc62a8
Thế nào là Mô hình quản trị kim tự tháp ngược?
Theo cơ cấu quản lý nhân sự truyền thống thì quyền lực tập trung vào tay những lãnh đạo từ cấp cao trở xuống. Chức vị càng thấp thì quyền lực càng thấp. Vì vậy, vai trò của nhân viên gần như mờ nhạt. Họ gần như bị phụ thuộc và phải tuân theo các lệnh của cấp trên. 
Trong khi đó, mô hình quản lý kim tự tháp ngược thay đổi hoàn toàn. Phần lớn nhân viên có vị trí thấp trong công ty nhưng vẫn có vai trò đứng đầu. Lãnh đạo cấp cao sẽ hỗ trợ cho lãnh đạo/nhân viên cấp thấp. Tóm lại, mức độ ưu tiên của từng đối tượng thành phần sẽ bị thay đổi.
Trong mô hình mô hình quản lý kim tự tháp ngược thì thành phần quan trọng là nhân viên. Họ cũng là các điểm tiếp xúc của doanh nghiệp với khách hàng. Họ là những người trực tiếp cung cấp các sản phẩm – dịch vụ để nâng cao giá trị thương hiệu doanh nghiệp. .. Họ là mấu chốt của sự thành công và mối liên kết bền chặt giữa khách hàng với doanh nghiệp.  
Người lãnh đạo lúc này sẽ không ra lệnh và điều khiển tất cả các hoạt động của nhân viên theo ý mình mà chỉ tập trung vào tư vấn, giúp đỡ họ. Trong mô hình quản trị kim tự tháp ngược, họ nhận thức được một điều quản trọng. Nhân viên cũng là bộ mặt của doanh nghiệp, họ kết nối và xây dựng mối quan hệ với khách hàng.   Vì vậy, thay vì cứ áp đặt doanh số và yêu cầu điều kiện công việc quá nghiêm ngặt thì lãnh đạo sẽ lựa chọn giải pháp sử dụng con người thích hợp nhằm khuyến khích tinh thần trách nhiệm cũng như tính năng động, sáng tạo của nhân viên. 
Xem ngay lịch khai giảng các khóa học Percoach - để phát triển Mô hình quản trị kim tự tháp ngược cho doanh nghiệp của bạn.

VIMA

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 04/01/2023

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết