Chữ Việt Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Mô hình 5 bước áp dụng phương pháp tư duy ngược

Go down

Mô hình 5 bước áp dụng phương pháp tư duy ngược Empty Mô hình 5 bước áp dụng phương pháp tư duy ngược

Bài gửi by VIMA 7/3/2023, 16:14

Nguồn: https://truesuccess.asia/blog/phuong-phap-tu-duy-nguoc/
Phương pháp Tư duy ngược thực chất là cách tư duy khác biệt giữa một người thành công và một người bình thường. Phương pháp tư duy này là như thế nào? Sau đây là bài viết True Success sẽ chia sẻ về phương pháp tư duy này và những ví dụ của tư duy ngược thực tế trong kinh doanh.  
Tư duy ngược giúp tạo ra cách nhìn nhận vấn đề độc đáo và mới mẻ, nhất là đối với những trường hợp mà khi sử dụng phương pháp giải quyết truyền thống không có kết quả cao hay gặp thất bại. Điều này dựa trên thực tế chúng ta sẽ dễ dàng tưởng tượng ra những vấn đề theo hướng tiêu cực hơn. Vì vậy, khi sử dụng phương pháp tư duy ngược, bạn sẽ xác định được vấn đề quan trọng có tác động đến bản thân. Từ đó tìm cách trốn tránh hoặc thay đổi phù hợp để đạt đến kết quả cuối cùng.
Mô hình 5 bước áp dụng phương pháp tư duy ngược Mo-hinh-5-buoc-de-ap-dung-phuong-phap-tu-duy-nguoc-6 
Đến những người có tư duy này chắc chắn sẽ để lại thương hiệu cá nhân nổi trội với người xung quanh. Với sự cởi mở và khác biệt trong tư duy giúp họ có thể thể hiện được cá tính, khả năng vượt trội và đôi khi hơi "khác người" của mình.   
Đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, tư duy đi ngược đám đông được rất nhiều người lãnh đạo lớn trên thế giới đánh giá cao như Donald Trump, Bill Gates, . .. bởi lợi ích vượt trội mà nó đem lại. Khi bạn có những tư duy khác, hoặc suy nghĩ ngược so với số đông và mạnh dạn tìm cách ứng dụng nó vào công ty của mình thì sự phát triển nhảy vọt là điều đương nhiên.  
Một điều khó khăn khác khi sử dụng phương pháp này đó là nó yêu cầu năng lực tư duy cực cao. Mặc dù định nghĩa về "tư duy ngược là gì" khá đơn giản, tuy nhiên khi áp dụng vào thực tiễn lại không phải ai cũng dễ dàng đưa ra các giả định hoàn toàn đúng với trọng tâm trong thời gian ngắn.  
Phương pháp Tư duy ngược là một trong những phương pháp có thể đem tới những thay đổi lớn cho doanh nghiệp nhờ sự cởi mở và khác biệt giữa người lãnh đạo và nhân sự tư duy giải quyết vấn đề. Hy vọng những chia sẻ của True Success trong bài viết trên sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng trưởng nhanh và bền vững! 
Đăng ký Ebook 5 NĂNG LỰC CỐT LÕI CỦA NGƯỜI LÃNH ĐẠO XUẤT SẮC biên soạn bởi chuyên gia huấn luyện và phát triển con người Harry Trịnh.

VIMA

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 04/01/2023

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết