Lo chi lo chớ(tiếp theo)

Go down

Lo chi lo chớ(tiếp theo) Empty Lo chi lo chớ(tiếp theo)

Bài gửi by hoàng bạch thước on 30/10/2014, 15:30

tính anh như em đã biết không thích phân trần này nọ,nói tới nói lui,nhưng với em và chỉ riêng em thì khác!Anh phải cặn kẽ tả chân,tả tay đầy đủ kẻo không em hiểu..... lầm lạc thì đời anh dẫu đang còn đó mà chẳng khác gì đã yên bề nơi.... chín suối!Nói thế không phải là anh cố tình trách khéo em(anh nào dám thế!)những lần được em áp dụng chiến tranh lạnh cho anh....ra rìa từ sáng mở cửa đi làm cho đến tối đóng cửa... lên giường!Tận thế anh không sợ,anh chỉ sợ em... tận tình nghỉ chơi anh ra!Anh nói thật lòng,xin em đừng cười em là người anh yêu nhất đời(không có ai nhì đời hay ba đời đâu nha!)nhưng có khi!(có khi thôi nha!)em cũng là người anh ghét nhất đời! vì trên cõi đời trầm luân,khổ ải này em là người duy nhất với khả năng vô cùng tinh tế,cực kỳ nhậy cảm có thể dễ dàng chọc anh nổi giận bất cứ lúc nào.... em muốn!Ở em từ những gì nhỏ nhặt nhất cho đến những gì vĩ đại nhất với anh đều là trên cả tuyệt vời! Như.... nách em chẳng hạn! cũng trở thành"Nách em thần thoại" trong thơ anh,ấy vậy mà khi anh xin phép để đọc cho em nghe thì em nỡ lòng nào buông lời ... chọc quê anh rằng:
Trời! ghê nha,mới chỉ là nách mà đã là thần thoại vậy, cái gì khác chắc là... thần thông quảng đại quá!
Anh giận cực kỳ! nhưng không thể cãi hay làm gì khác! vì... em nói đúng,chí lý! cái gì khác quả là... thần thông quảng đại thật!Khả năng chọc quê vô cùng tinh tế,cực kỳ nhậy cảm này của em đã làm anh... khốn đốn,dẫn đến... hiểu lầm,ngỡ ngàng! Như thuở anh nói yêu em lần đầu,được em trả lời:em cũng vậy làm anh mừng rỡ cám ơn em rối ra rối rít dè đâu:
Cám ơn hơi bị... sớm đó nha!em cũng vậy là.... em cũng yêu em chứ bộ! nghèo mà ham!
Anh đã suy đi rằng;cái khả năng chọc quê thượng thừa này của em nhiều khi làm anh chới với,hết đỡ,nhưng anh cũng nghĩ lại rằng: Nếu chẳng may em có mệnh hệ nào bỏ bố con anh quạnh quẽ ở cuộc đời này thì chắc chắn đời sống sẽ chỉ còn là.... đìu hiu hút gió của sự chán chường!
Ơn em đã chọc quê anh
ơn em đã biến anh thành ngu ngơ!
Em!
Anh có nói hơi quá đáng không? Xin em buông lời... chọc quê anh một tiếng! Anh hát cho em nghe nha:
Em nói đi,em nói đi dù chỉ là một lời làm teng néch lòng nhau!
Thôi nha cha nội!
Bầy đặt hát hò này nọ teng néch lòng nhau chi vậy? Mỗi lần ông đổi tông em trìu mến là tui biết ngay rồi! Muốn thần thoại hay thần thông quảng đại gì đây phải không? Có sao nói vậy nha! tui nam kỳ ghét cái tính ông bắc kỳ nói xa,nói gần nói tới,nói lui lắm đó nha!
Thiệt tình tui cũng không hiểu sao trong cái đám đàn ông,con trai lổn nhổn chạy theo hồi đó tui lại bốc ông ra để nâng khăn,sửa túi suốt đời chi vậy? Người đâu dị hợm! nói nhiều.làm.... ít! hôn hít thì... nhiều! Mà nghĩ cho cùng ông cũng là một người chồng,người cha không đến nỗi nào! đôi lúc cũng dễ thương,dễ dậy! Chỉ có điều dìa ăn ở với ông,con cái chạy nhẩy tùm lum rồi mới thấy là ông có vẻ.... ngu ngơ,khù khờ! Nhưng cho đến lúc này,ngay bây giờ đang nói với ông đây tui cũng còn.... phân vân! hổng biết là ông ngu ngơ,khù khờ thiệt hay là giả nai theo kiểu:
Ngu ngu vác cái lu mà chạy!
Hồi đó! ông tán tỉnh tui,trong lúc mơ mơ,màng màng nghe lời đường mật,bị ông cầm tay lúc nào hổng hay! Như người ta bình thường" được đằng chân lên đằng đầu" còn ông được đằng tay xuống.... đằng chân! Thiệt tình! cũng may tui còn tỉnh táo hổng thôi chắc là phơi xác.... sương trắng miền quê ngoại rồi! Người ta nói mấy cha bắc kỳ mồm mép ghê lắm! coi chừng nó táp, ăn sống,nuốt tươi lúc nào hổng hay,y chang! Nhưng trong cái xui cũng còn có cái hên là dù bị ông ăn sống,nuốt tươi đều đều nhưng tiền bạc biết dâng nạp đầy đủ coi như có qua có lại cho toại lòng nhau,cũng được,không đến nỗi quá tệ! Vợ chồng ăn ở với nhau,đâu phải là chuyện một sớm một chiều! nhiều khi tui làm mặt lạnh nhạt này nọ là để ông... năn nỉ hay rủ đi... ăn tiệm! dè đâu ông.... ngu ngơ,khù khờ..... làm lơ luôn! bởi vậy tui phải tận tình kéo dài một cách.... bất đắc dĩ,chớ hông lẽ tui xuống nước sáp lại! Tui là con gái Nam kỳ chủ trương khi đã chọn ai làm chồng rồi thì:
Đi đâu cho thiếp theo cùng
đói no thiếp chịu lạnh lùng thiếp cam
dí dầu tình có dở dang
thì cho thiếp gọi đò ngang thiếp dìa.
Ông bà dậy rằng:
Đi với bụt mặc áo cà sa
đi với ma mặc áo giấy
đi với cô ấy mặc áo mưa!
Tui đi theo ông là bắc kỳ gần cả đời người nên nói theo kiểu bắc kỳ cho ông dễ hiểu nha!kẻo không ông lại... giả nai ngu ngơ,khù khờ  rằng:Em nói theo kiểu nam kỳ anh chưa hiểu rõ lắm!
Mình ạ!
Em nói thế này mình nghe thử xem có được không nhé!
Đối với em í mà,nếu bảo đem bất cứ ai,dẫu đẹp trai hay giầu có cách mấy để đổi lấy mình em cũng sẽ nói là:thôi nhé! đừng có mà vớ vẩn nhé,đi chỗ khác chơi không bà úp váy lên đầu cả họ hàng nội ngoại nhà mày đấy!hoàng bạch thước
(Cabramatta 2014)

hoàng bạch thước

Tổng số bài gửi : 267
Join date : 11/11/2012

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết